Trang Chủ / Bệnh Trĩ / 10 dấu hiệu phải lưu ý của bệnh trĩ cho bệnh nhân

10 dấu hiệu phải lưu ý của bệnh trĩ cho bệnh nhân

bệnh trĩ gây nhức , sưng tĩnh mạch ở phần dưới của trực tràng hay đít. dấu hiệu của bệnh trĩ dễ gặp nhanh nhất là gây ngứa , đau rát , hoặc đại tiện ra máucó thể gây nhức , viêm và sưng.

bệnh lòi dom có hai loại là trĩ bên trongtrĩ bên ngoài. triệu chứng của bệnh lòi dom ở hai loại này không giống nhau ở chỗ : trĩ bên trong do cần chịu áp lực từ bên trong phải có thể gây sung huyết , ra máunhiều lúc bị sa. trĩ bên trong nằm bên trong đại tràng , chúng ít khi gây đau đớn , do mô này không có bất kỳ dây tâm thần tâm lí nào. trĩ bên ngoài có thể có khối huyết tăng lên rất đau. lúc một số chùm trĩ sa hẳn ra ngoài thì tạo nên trĩ ngoại , mạch bị tắc gây viêm đỏ và nghẹt , không có khả năng tụt lại vào bên trong hậu môn được , đi cùng triệu chứng nứt đít và rất nhức mỗi lúc đi đi tiêu. bệnh lòi dom nội và trĩ bên ngoài không ảnh hưởng tới tính mạng của người bị bệnh nếu nhìn thấy sớm và chữa trị đúng lúc lại nhưng làm ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt sinh hoạt , chuyển động của người mắc bệnh.

3 triệu chứng thiết yếu hay gặp của bệnh trĩ

ra máu mỗi lần “xả ruột”

triệu chứng dấu hiệu nhanh nhấthay gặp nhất ở người mắc bệnh trĩ một số bác sỹbệnh viện chuyên khoa hậu môn ở tphcm cho thấy ban đầu xuất huyết rất ít , không cố ý người mắc bệnh sẽ tìm thấy khi đại tiện có nhiều tia máu ở giấy chùi lau hoặc quan sát vào chất thải đi ra có vài giọt máu nhỏ dính vào

về sau , những lúc đi cầu do đại tiện khó khăn phấn đấu phải rặn nhiều nên máu sẽ nhễu ra ngoài đít thành từng giọt hay nguy hiểm hơn là thành tia. Cứ những lần đại tiện , mỗi lần đi lại nhiều , ngồi xổm ,… thì máu lại chảy , và đến nổi sẽ chảy không ít cần bắt buộc cần đưa người bệnh đi cấp cứu. Đây là triệu chứng của bệnh trĩ ở dạng cấp tính. có thể diễn ra tình trạng máu từ chùm trĩ tiết ra và đọng lại trong lòng đại tràng và rồi người bệnh khởi điểm đi cầu ra nhiều máu cục.

Sau một giai đoạn đi cầu kèm máu chảy sẽ diễn ra hiện tượng sa chùm trĩ. lúc đầu , mỗi khi đi ngoài thì sẽ thấy có một số búi thịt nhỏ lồi ra ở khu vực đít , một vài khối này có thể tự tụt vào trong được.

càng để lâu về sau , miếng thịt này lại càng to hơn và không thể tự tụt vào sau lúc người có bệnh đi tiêu nữa , cần áp dụng tay nhét vào. cuối cùng , khối sa đó chúng sẽ nằm bên ngoài hậu môn.

một số triệu chứng khác có khả năng gặp ở bệnh trĩ

Ngoài 6 dấu hiệu nêu trên , người có bệnh mắc bệnh trĩ có khả năng còn đi cùng các biểu hiện khác như đau khi đi cầu , ngứa , đau rát quanh lỗ đít. bình thường trĩ không gây đau hiển nhiên , biểu hiện đau chỉ diễn ra lúcbiến chứng đi kèm như nghẽn mạch , sa búi trĩ nghẹt hay do một vài bệnh khác ở nơi đít như hiện trạng nứt “cửa sau” hay nguy hiểm hơn nữa là áp xe cạnh hậu môn … cũng là biểu hiện hay gặp của bệnh lòi dom.. Tìm hiểu thêm phẫu thuật trĩ hết bao nhiêu tiền

người bệnh còn kéo theo một số triệu chứng khác …

Sở dĩ có triệu chứng ngứa là vì búi trĩ bị sa ra ngoài và chảy dịch , tiếp theo gây tổn thương làm viêm vùng da ở xung quanh “cửa sau” , khiến người bệnhtrạng thái “cửa sau” khi nào còn có thần thái ướt , phiền toái và ngứa.