Trang Chủ / Bệnh nam khoa / Bao quy đầu / 3 Biểu Hiện dẫn tới Bệnh Viêm Bao Quy Đầu
1

3 Biểu Hiện dẫn tới Bệnh Viêm Bao Quy Đầu

Viêm bao quy đầu là một trong những căn bệnh viêm nhiễm nam khoa phổ biến hiện nay, trường hợp này không những xảy ra ở những nam giới có bao quy đầu dài và hẹp, mà còn có thể vẫn xảy ra ở những nam giới có bao quy đầu bình thường. Vậy cách nhận diện của viêm bao quy đầu là gì? Sau đây là biểu hiện của bệnh mà nam giới nên lưu ý.

Biểu hiện viêm bao quy đầu được thể hiện qua từng giai đoạn

Bệnh viêm bao quy đầu trong quá trình hình thành và phát triển, sẽ trải qua hai giai đoạn đó là cấp tính và mãn tính. Trong ở mỗi giai đoạn, bệnh sẽ có từng mức độ biểu hiện khác nhau.

Ở giai đoạn cấp tính

Khi bị viêm bao quy đầu cấp tính sẽ xuất hiện cảm giác nóng rát, ngứa bao quy đầu. Sau đó tình trạng sưng, tấy đỏ xuất cùng các vết loét có màu trắng, hoặc viền đỏ ở nếp gấp bên trong da bao quy đầu. Nếu tiến hành các xét nghiệm kiểm tra ở tại bộ phận này, sẽ tìm thấy nhiều vi khuẩn, nấm, tạp trùng.

Ở giai đoạn mãn tính

Viêm bao quy đầu mãn tính hình thành nên khi người bệnh không điều trị sớm, hoặc không điều trị. Lúc này bệnh sẽ xuất hiện những triệu chứng cũng giống như giai đoạn cấp tính, nhưng sẽ nặng hơn và hay thường xuyên tái phát, biểu hiện như xuất hiện các vết loét, chảy dịch, ngứa và đau dương vật.

Biểu hiện viêm bao quy đầu ở từng nguyên nhân như sau:

-Viêm quy đầu do nhiễm trùng

Lúc đó người bệnh dễ dàng nhận thấy biểu hiện như: viêm loét, lỗ niệu đạo sưng, ngứa, chảy mủ, nóng rát và đau. Tình trạng dương vật có mùi hôi rất khó chịu. Nếu nhiễm trùng thường xuyên, sẽ làm cho bao quy đầu và đầu dương vật dính liền lại với nhau và bao quy đầu không thể nào tuột lên xuống như lúc bình thường được.

-Nấm Canidia albicans gây viêm bao quy đầu

Nếu do nấm Canidia albicans gây nên, sẽ có biểu hiện là các nốt ban đỏ, có bề mặt nhẵn bóng, ở đường viền sẽ có màu hồng rất rõ kèm theo là các vết loét. Nếu soi kính hiển vi, sẽ tìm thấy sợi nấm Candida và các bào tử.

-Viêm quy bao đầu do vi khuẩn Trichomonas

Xuất hiện các nốt mụn và nốt ban đỏ to dần có các mụn nước, một thời sau các mụn này sẽ loét ra. Chính vì thế, nếu sau khi nhận thấy biểu hiện viêm bao quy đầu, thì nam giới hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín khám kịp thời.