Trang Chủ / Bệnh xã hội / Bệnh sùi mào gà thường mọc ở đâu?
kham-chua-benh-lau-o-dau-tot-nhat-tphcm

Bệnh sùi mào gà thường mọc ở đâu?

 

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà là các nốt sùi mọc lên, các nốt sùi khi nhìn kỹ có nhú gai li ti, sờ vào hơi mềm tơi, chạm ấn vào dễ bị chảy máu. Nốt sùi có màu hồng nhạt, khi mới phát bệnh thì mọc riêng lẻ, sau khi tình trạng viêm nhiễm nặng sẽ tạo thành từng mảng lớn nhìn giống như sùi mào gà, hoa súp lơ. Vậy, bệnh sùi mào gà thường mọc ở đâu? Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà ở nam và nữ sẽ giúp bạn biết cách nhận diện bệnh sớm để điều trị bệnh kịp thời.

>> Cây thuốc nam chữa bệnh sùi mào gà

     Điều trị và chữa sùi mào gà bằng đông y

     Cây thuốc nam chữa bệnh sùi mào gà

 

kham-chua-benh-lau-o-dau-tot-nhat-tphcm

Bệnh sùi mào gà thường mọc ở đâu?

Bệnh sùi mào  gà thường mọc ở đâu?

Theo các bác sĩ Đa Khoa Âu Á, bệnh sùi mào gà thường có thời gian “ủ bệnh” khá dài, khi tiếp xúc với virus sùi mào gà HPV  trong khoảng từ 2 – 9 tháng bệnh mới phát tát. Tùy vào vị trí, bộ phận nào trên cơ thể tiếp xúc với mầm bệnh mà các nốt sùi mào gà sẽ xuất hiện ở vị trí đó.

Xem thêm: Sùi mào gà ở hậu môn và cách chữa

Khi bạn có quan hệ tình dục không bao su với người bị nhiễm bệnh thì bệnh sẽ lây sang qua con đường này và biểu hiện của bệnh sẽ ở bộ phận sinh dục của cả nam và nữ.

Ở nữ giới các nốt sùi mào gà ở hậu môn, môi lớn, môi bé, âm hộ,  âm đạo, mu, thậm chí ở cổ tử cung. Còn đối với nam giới thì nốt sùi thường xuất hiện ở quy đầu, bao quy đầu, rãnh quy đầu, thân dương vật, bìu, háng, bẹn, các khu vực lân cận bộ phận sinh dục.

 

trieu-chung-giai-doan-dau-cua-benh-sui-mao-ga

Sùi mào gà mọc ở bộ phận sinh dục nếu bị lây truyền qua đường tinh dục

Hoặc nếu bạn có quan hệ đường miệng với người nhiễm bệnh thì da ở vùng miệng mỏng nên dễ bị tổn thương và virus HPV sẽ thông qua các vết trầy xước vùng khoang miệng xâm nhập gây bệnh. Biểu hiện là các nốt sùi sẽ mọc trong khoang miệng như: vòm họng, khoang miệng, lợi, lưỡi, môi.

Xem thêm:  Sùi mào gà ở môi lớn và môi nhỏ

Khi các nốt sùi mọc ở khoang miệng thường kèm theo biểu hiện đau, viêm họng tuy nhiên các biểu hiện này giống như viêm lỡ do nóng trong người nên người bệnh thường không quan tâm.

Do bệnh sùi mào còn có thể lây nhiễm qua đường tiếp xúc nên bất kỳ các vết trầy xước nào trên cơ thể tiếp xúc với virus HPV đều có thể nhiễm bệnh và các nốt sùi mào gà sẽ  mọc lên ở vị trí đó. Việc dùng chung đồ cá nhân như khăn tắm, tắm chung hồ nước, mặc quần áo chung cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh.

 

da-khoa-au-a

Đa Khoa Âu Á đơn vị chữa trị sùi mào gà chất lượng

Bệnh sùi mào gà xuất hiện ở vị trí nào trên cơ thể cũng tiềm ẩn những biến chứng nguy hiểm nếu không chữa trị kịp thời. Các biến chứng của bệnh như: ung thư vòm họng, ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung…ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, gây tử vong cho người bệnh. Chính vì thế mà ngay khi phát hiện mình mắc phải bệnh các nam giới nên đến các cơ sở y tế sớm để điều trị kịp thời chặn đứng những biến chứng nguy hại của bệnh gây ra.

Phòng Khám Đa Khoa Âu Á với nhiều năm kinh nghiệm trong chữa trị bệnh nam khoa, bệnh xã hội chất lượng, trong đó có bệnh sùi mào gà. Phòng khám cũng là đơn vị luôn tiên phong trong việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến vào việc khám chữa bệnh, cho kết quả điều trị nhanh, điều trị tận gốc bệnh.

Chính vì thế, nếu bạn cảm thấy nghi ngờ về những biểu hiện của cơ thể hãy đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Âu Á để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị cho bạn. Phòng khám làm việc ở tất cả các ngày trong tuần từ 8 giờ – 20 giờ kể cả các ngày lễ tạo điều kiện cho những người bận rộn cũng có thể đến đây khám và chữa trị bệnh.