Danh sách các nước vô địch world cup, số lần vô địch của các nước

5 min read

World cup là giải bóng đá được xem là lớn nhất thế giới. Và các nước vô địch world cup luôn nhận được sự đánh giá cao từ giới chuyên môn và khán giả hâm mộ. Nếu bạn muốn biết số lần vô địch world cup của các nước thì đừng bỏ qua bài viết của Blog bóng đá nhé.

Danh sách và số lần các nước vô địch world cup

World Cup là giải đấu được tổ thường niên 4 năm 1 lần. Giải đấu này bắt đầu vào năm 1930 tại quốc gia Uruguay. Mặc dù vậy, nhưng nó vẫn bị gián đoạn bởi chiến tranh thế giới thứ 2 xảy ra. Trong khoảng thời gian từ năm 1942-1946 không diễn ra giải đấu này. World cup trải đã trải qua 20 kỳ và đã có 8 đội tuyển giành ngôi vô địch.

Danh sách các nước vô địch world cup cụ thể như:

1. Brazil có 5 lần giành được giải vô địch (1958, 1962, 1970, 1994, 2002)

Đội tuyển quốc gia Brazil là đội có số lần giành ngôi vô địch world cup nhiều nhất. Với 5 lần lên ngôi vô địch và 2 lần ở vị trí á quân. Brazil còn là đội tuyển quốc gia duy nhất tham gia đầy đủ cả 21 kỳ World Cup.

Đội bóng mang màu áo vàng-xanh đăng quang vô địch thế giới lần thứ nhất vào năm 1958. Sau đó 4 năm tại Chile, Brazil cũng giữ vững ngai vàng của mình khi ghi tới 3 bàn thắng. Năm 1970, ĐTQG này tiếp tục ăn mừng chiến tích của mình lần thứ 3 tại Mexico. Đỉnh vinh quang lần thứ 4 dành cho Brazil sau 24 năm vào năm 1994 tại Mỹ. Và lần vô địch thứ 5 chính là 8 năm sau, giải đấu được tổ chức tại Châu Á.

Đội tuyển Brazil giành nhiều giải vô địch world cup nhất

Đội tuyển Brazil giành nhiều giải vô địch world cup nhất

2. Đội tuyển quốc gia Đức với 4 lần vô địch world cup (1954, 1974, 1990, 2014)

Vào năm 1954, Đức vinh dự được giành cúp vô địch trên sân của Thụy Sĩ. Sau 2 thập kỷ, ngay chính trên mảnh đất của mình, Đức tiếp tục đánh bại Hà Lan giành chiến thắng và đăng quang ngôi vị cao nhất. Năm 1990 tại Italia, Đức nhanh chóng đánh bại Diego Maradona và dễ dàng sở hữu chiếc cúp vốn thuộc về mình. Cũng thời khắc thăng hoa của năm 2014, ĐTQG Đức chính thức vô địch world cup lần thứ 4.

ĐTQG Đức có 4 lần giành chức vô địch world cup

ĐTQG Đức có 4 lần giành chức vô địch world cup

3. Đội tuyển Italia sở hữu 4 cup vô địch

Đội tuyển Italia là đội bóng đầu tiên giữ vững phong độ khi có tới 2 năm liên tiếp 1934-1938 giành cúp vô địch giải world cup. Sau đó Ý phải chờ tới 44 năm mới có thể tiếp tục đứng trên bục vinh quang world cup năm 1982. Tiếp sau đó vào năm 2006, Đức đã vượt qua Pháp nhờ vào cú luân lưu 11m trong trận chung kết. Đội bóng này giành chính thức đăng quang world cup lần thứ 4.

Xem thêm: Tiết lộ tiểu sử và sự nghiệp của cầu thủ bóng đá Wayne Rooney

Đội tuyển Italia có 4 lần giành ngôi vô địch world cup

Đội tuyển Italia có 4 lần giành ngôi vô địch world cup

4. Argentina với 2 lần vô địch world cup

Lần đăng quang ngôi vô địch đầu tiên của Argentina vào năm 1978. Chiến thắng của họ được ghi ngay trên quê hương của mình. Argentina đã đánh bại Hà Lan và bước thẳng lên bục vinh quang. Vào 8 năm sau tại Mexico 86 chính cái tên Diego Maradona đã giúp đội bóng Argentina giành chức vô địch world cup lần 2. Argentina đã vượt qua Đức và nâng tỷ số lên 2-1.

Argentina giành ngôi vô địch

Argentina giành ngôi vô địch

5. Đội tuyển Pháp có 2 lần vô địch world cup

Trong năm 2018 Pháp chính là đội tuyển giành cương vị vô địch World Cup tại Nga. Dưới sự dẫn dắt của Didier Deschamps cầu thủ Les Bleus sẵn sàng đánh bại Croatia với tỷ số 4-2.

Sau 20 năm, khi giải đấu này tổ chức tại mảnh đất quê hương, Pháp đã tham dự và đã đánh bại Brazil trong trận chung kết. Chính trong thời điểm này, ĐTQG Pháp tiếp tục đăng ngôi vô địch lần thứ 2.

Pháp vô địch world cup

Pháp vô địch world cup

6. Uruguay giành được 2 lần vô địch world cup

Uruguay chính thức đăng quang ngôi vô địch World Cup đầu tiên trong lịch sử 1930. 20 năm sau, vào giải world cup năm 1950 Uruguay tiếp tục lần thứ 2 giành ngôi cao nhất sau khi thắng 2-1 trước Brazil.

Xem thêm: Tiểu sử và sự nghiệp huấn luyện viên của ông Jose Mourinho

Uruguay có 2 lần giành vô địch world cup

Uruguay có 2 lần giành vô địch world cup

7. Đội sư tử Anh có 1 lần vô địch world cup(1966)

Đội sư tử Anh chỉ có 1 lần duy nhất vô địch world cup vào năm 1966. Đây cũng là danh hiệu cấp quốc tế duy nhất của đội tuyển Anh.

Đội tuyển Anh may mắn có 1 lần đoạt chức vô địch world cup

Đội tuyển Anh may mắn có 1 lần đoạt chức vô địch world cup

8. Đội Bò tót Tây Ban Nha

Vào năm 2010, Bò tót may mắn đánh bại Hà Lan ghi bàn thắng duy nhất tại trận chung kết và đăng quang ngôi vô địch world cup.

Tây Ban Nha có 1 lần đăng quang ngôi vô địch

Tây Ban Nha có 1 lần đăng quang ngôi vô địch

Trên đây là danh sách các nước vô địch World Cup. Mong rằng những đội bóng này sẽ giành được nhiều giải thưởng tại các giải bóng đá lớn của thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *