Chia sẻ cách đá bóng không mệt từ những cầu thủ chuyên nghiệp

6 min read

Làm sao để có thể duy trì thể lực trong suốt thời gian thi đấu bóng đá là nhiều câu hỏi mà các cầu thủ nghiệp dư đặt ra. Việc duy trì thể lực tốt không chỉ giúp cầu thủ duy trì phong độ thi đấu hiệu quả. Đồng thời còn tác động trực tiếp đến thành tích thi đấu của cả đội. Cách đá bóng không mệt của các cầu thủ chuyên nghiệp như thế nào? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Cách đá bóng không mệt 

Thi đấu trên sân mini

Nếu đã lâu bạn không tham gia bất kỳ một trận bóng đá nào thì bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy mệt. Đá bóng trên sân mini sẽ có thời gian thi đấu và những quãng chạy ngắn hơn, thưa hơn. Đồng thời, với các trận bóng đá dạng này luật thay người cũng không quá hạn chế. Bạn có thể thay người ngay khi cảm thấy đuối sức. Chơi bóng trên sân mini là một lựa chọn sáng suốt nhất cho những người đã lâu không đá bóng.

Cách đá bóng không mệt 

Cách đá bóng không mệt 

Xem thêm:

Giải đáp Ăn gì trước khi đá bóng để có thể lực tốt nhất?

Tổng hợp các chấn thương trong bóng đá phổ biến bạn nên biết

Làm gì trước trận đấu?

– Khởi động thật kỹ trước trận đấu với các động tác như chạy bước nhỏ, đá lăng, các động tác giãn cơ đùi – chân – bàn chân… Đây là cách để giúp bạn duy trì thể lực tốt hơn. Đồng thời hạn chế chấn thương một cách hiệu quả.

– Khởi động với bóng bằng cách cùng đồng đội chuyền qua lại để lấy cảm giác bóng.

Làm gì trong trận đấu?

– Giữ nhịp độ khi chạy để cơ thể làm quen với việc di chuyển. Đồng thời di chuyển đợi bóng với những bước nhỏ. Không nên dừng lại quá lâu hay chạy quá nhanh.

– Di chuyển hợp lý, chuyền cho đồng đội thường xuyên là cách để giảm cường độ đá bóng của bạn. Ngoài ra các pha dốc bóng, lừa bóng và bứt tốc cũng là những pha bóng gây mất sức nhanh chóng. Nếu không buộc phải làm vậy bạn nên hạn chế những pha bóng kiểu này để thể lực duy trì được lâu hơn.

Trước khi đá bóng ăn gì?

Bạn phải ăn trước khi tham gia 1 trận bóng đá cách đó tối thiểu 1 – 3 giờ. Nếu Không bổ sung dinh dưỡng trước trận đấu bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy đói và kiệt sức.

Không nên ăn các món chứa nhiều nước như bún, phở, mì,… Cũng không sử dụng nước uống có gas, sẽ gây ra cảm giác chướng bụng, đầy hơi, giảm phong độ thi đấu. Lựa chọn tốt nhất về đồ uống là nước lọc.

Trước khi đá bóng ăn gì?

Trước khi đá bóng ăn gì?

2. Cách duy trì thể lực khi đá bóng

Thường xuyên tập luyện

– Luyện tập chạy bộ 3 – 5 buổi/tuần để tăng sức bền. Quá trình luyện tập cần được thay đổi một cách khoa học cả về quãng đường, thời gian, tốc độ,… Đến khi đạt được tốc độ trung bình mới bắt đầu tập trung bứt phá giới hạn.

– Ngoài tập chạy bộ thì các phương pháp rèn luyện thể lực khác như tập gym, squat, chế độ nghỉ ngơi, ăn uống khoa học… cũng là cách duy trì thể lực hiệu quả.

Cách duy trì thể lực khi đá bóng

Cách duy trì thể lực khi đá bóng

Thường xuyên đá bóng

Đá bóng thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cường kỹ năng chơi bóng, làm chủ được tốc độ, sức mạnh. Việc thi đấu thường xuyên cũng giúp bạn làm chủ được tinh thần thi đấu luôn ở trạng thái tốt nhất. Đây là những yếu tố có ảnh hưởng không nhỏ đến việc duy trì thể lực và phong độ. Vì vậy, thường xuyên đá bóng chính là cách đá bóng không mệt hiệu quả nhất.

3. Cách chạy nhanh không bị mệt trong bóng đá

Bứt tốc bằng mũi chân

Chỉ tiếp xúc với mặt đất bằng đầu bàn chân. Chạy bằng mũi chân là cách chạy nhanh nhất và ít tốn sức nhất.

Tập luyện hít thở khi chạy bền

Việc hít thở đúng cách ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hô hấp trong khi chạy. Đồng thời còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự phục hồi của cơ bắp. Cung cấp đủ oxy cho máu giúp cơ bắp có nhiều năng lượng hơn.

Đối với các cầu thủ bóng đá, việc hít thở có thể thông qua cả miệng và mũi. Tuy nhiên, nếu hít thở sâu bằng bụng thì sẽ giữ được dưỡng khí lâu hơn.

Cách chạy nhanh không bị mệt trong bóng đá

Cách chạy nhanh không bị mệt trong bóng đá

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với các bạn cách đá bóng không mệt của các cầu thủ chuyên nghiệp để bạn tham khảo, tìm hiểu. Chúc các bạn có những trận thi đấu duy trì được phong độ và có thành tích thi đấu tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *