Hướng dẫn cách quấn cán vợt tennis cơ bản cho người mới bắt đầu

5 min read

Cách quấn cán vợt Tennis như thế nào để giúp bạn chơi tốt hơn và thoải mái điều khiển. Nhiều bạn nghĩ rằng việc quấn ván vợt Tennis không quan trọng. Tuy nhiên trong những pha đánh bóng, quấn cán vợt sẽ mang đến bạn trải nghiệm tuyệt vời hơn. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu các bước quấn cán vợt chi tiết nhất nhé.

Dụng cụ quấn cán vợt Tennis

Trước hết, người chơi cần chuẩn bị một số dụng cụ đơn giản để có thể quấn được những đường chính xác trên cán vợt.

– Rập ghim gỗ

– Kéo

– Bút bi

Dụng cụ quấn cán vợt tennis

Dụng cụ quấn cán vợt tennis

Cách quấn cán vợt Tennis đơn giản

Bước 1

Đầu tiên, người dùng loại bỏ tất cả các lớp băng dính và băng quấn cán cũ trên cán vợt của mình. Tuy nhiên cần lưu ý không để tay dính chất keo từ băng dính và luôn giữ cho tay sạch sẽ. Trước khi thực hiện quấn cán, trong trường hợp bạn sử dụng loại cán có chun cố định. Bạn cần trượt lên cao đoạn chun đó rồi sau đó mới tách khỏi phần cán vợt.

Xem thêm:

Cước tennis nào tốt? Top những loại cước tennis tốt nhất hiện nay

Các giải tennis trong năm – Tổng hợp 10 giải đấu hấp dẫn nhất

Loại bỏ lớp băng cũ

Loại bỏ lớp băng cũ

Bước 2

Trước khi bọc tay cầm, trượt vòng cao su lên trước nếu như bạn sử dụng kẹp kích thước bằng với cổ vợt và kéo nó ra khỏi cán vợt. Cách thực hiện này đơn giản hơn việc bạn cố gắng để trượt qua phần bọc của cán.

Bước 3

Bắt đầu cách quấn cán vợt tennis, bạn lấy dải quấn cán vợt và cắt một đoạn có độ dài khoảng 12 in. Cố định vào chuôi cán bằng cách sử dụng dụng cụ ghim bắn chắc chắn vào đó. Dùng tay trái nắm trên thân cán nếu như bạn là người thuận tay phải. Sau đó kéo cuộn băng cuốn đều sang phía bên phải. Trường hợp bạn thuận tay trái thì cuốn ngược lại. Chú ý, cố định ngón tay cái tại vị trí bắn ghim sau đó dùng một lực vừa phải và kéo về phía bên trái.

Cố định băng quấn vào chuôi cán

Cố định băng quấn vào chuôi cán

Bước 4

Cố gắng giữ cho đầu vợt ổn định ở tầm ngang chân hoặc hông của bạn trong thời gian quấn cán. Dùng một tay giữa chắc chắn cán với và từ từ xoay tròn. Mỗi vòng quấn có khoảng cách tiếp xúc là 1/16 in. Sau mỗi vòng quấn cần loại bỏ băng dính nhằm hạn chế việc trong các vòng quấn tiếp theo băng dính rây vào sẽ bị bẩn.

Thực hiện cách quấn vợt tennis

Thực hiện cách quấn cán vợt tennis

Ngoài ra, để đánh tennis hiệu quả thì bạn có thể kết hợp với bóng đá. Đây là môn thể thao rất tốt giúp cho người tập có được cơ thể cũng như thể lực dẻo dai. Hỗ trợ rất tốt cho những trận thi đấu tennis dài hơi.
Ngoài ra, sau những giờ luyện tập mệt mỏi thì bạn có thể giải trí bằng cách vào BaotinbongVN để xem nhan dinh bong da tbn cùng với những thông tin về thế giới bóng đá đầy thú vị khác từ rất nhiều giải đấu khác nhau trên toàn thế giới.

Bước 5

Khi quấn hết đoạn dây cho đến đỉnh của tay cầm, tiếp tục vẽ một đường tròn quanh vợt bằng một chiếc bút bi. Nhằm lấy dấu của vòng quấn kết thúc, cuối cùng cắt chéo dải băng cuốn bằng kéo.

Lấy dấu vòng quấn

Lấy dấu vòng quấn

Bước 6

Dùng băng dính để cố định lại đoạn băng cuốn sao cho không bị bong ra trong quá trình chơi. Che phủ đoạn băng dính cố định bằng cách kéo chun cố định.

Cố định băng quấn

Cố định băng quấn

Như vậy chỉ với 6 bước đơn giản trong cách quấn cán vợt tennis, bạn đã có thể thực hiện và có một cây vợt tốt nhất khi chơi. Hy vọng các hướng dẫn trên sẽ giúp bạn chơi quần vợt thoải mái nhất. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *