Tổng Hợp Các Chiến Thuật Bóng Đá 7 Người Dành Cho Người Mới Tập

7 min read

Một loại hình bóng đá được khá nhiều người yêu thích bóng đá sử dụng đó chính là đội hình 7 người. Vậy để giành được thắng lợi khi chơi loại hình bóng đá này, cần sử dụng chiến thuật bóng đá 7 người cho hợp lý. Bài viết dưới đây của sẽ giới thiệu đến bạn các sơ đồ đá bóng 7 người để bạn tham khảo.

Sơ đồ đá bóng 7 người 2-3-1

Đây là một sơ đồ chiến thuật bóng đá 7 người thường được áp dụng trong các trận bóng. Đội hình này tập trung chủ yếu vào trung tuyến. Nó là tiền đề cho việc triển khai các thế trận tiếp theo. Đồng thời nó cũng mang đến sự áp đặt thế trận cho đội bóng đối phương.

Dạng chiến thuật đá bóng 7 người này mang đến rất nhiều ưu điểm
Dạng chiến thuật đá bóng 7 người này mang đến rất nhiều ưu điểm

Dạng chiến thuật đá bóng 7 người này mang đến rất nhiều ưu điểm. Đầu tiên đó chính là hàng tiền vệ của đội bóng có 3 người, trong đó cầu thủ trung tâm có thể linh hoạt trong vị trí. Vừa có thể đá tiền vệ lại có thể phòng ngự.

Hai tiền vệ còn lại giữ vị trí tiền vệ cánh vừa kiến tạo, vừa tấn công. Nhiệm vụ dốc cánh sẽ chủ yếu do 2 tiền vệ này đảm nhiệm. Vì vậy nên hai hậu vệ sẽ ít bị mất sức hơn, đảm bảo thể lực để phòng thủ khung thành tốt hơn. Hạn chế được các trường hợp như hậu vệ dốc biên, đuối sức và không thể về được.

Ưu điểm tiếp theo được kể đến đó chính là việc phân phối bóng và nhịp điệu trận đấu có thể diễn ra một cách tốt nhất. Hai tiền vệ cánh có vị trí xuất phát ở gần giữa sân nên sở hữu một tốc độ tấn công khá nhanh.

Chiến thuật sân 5 người có rất nhiều điểm khác biệt so với bóng đá 7 người. Bởi sân 5 người là chơi trong nhà, diện tích sân nhỏ nền cần cầu thủ khéo léo trong di chuyển.

Việc lựa chọn những tiền vệ cánh cũng cần phải sắp xếp một cách hợp lý. Nên lựa chọn những người có tốc độ cao, có sức bền và có khả năng tập dốc bóng từ hai cánh tốt. Khả năng điều hướng bóng linh hoạt để phát động tấn công cũng là điều cần thiết mà các cầu thủ này cần phải sở hữu.

Có 3 hướng chuyền bóng mà các cầu thủ này có thể áp dụng đó chính là chuyền bóng cho trung phong để kéo dãn hậu vệ ra cánh. Trong một số trường hợp bị kèm cặp thì có thể chuyền bóng xéo vào giữa cho tiền vệ trung tâm xử lý.

Các cầu thủ linh hoạt trong thi đấu
Các cầu thủ linh hoạt trong thi đấu

Đôi khi các tiền vệ cánh cũng cần phải linh hoạt xâm nhập và tạt vào chính diện để chuyền bóng.

Chính bởi vậy nên khoảng cách di chuyển của các cầu thủ này cũng được xem nhẹ hơn đôi chút. Và nếu chẳng may bị mất bóng thì vẫn có các cầu thủ hậu vệ chặn lại

Ưu điểm  thứ 3 cũng cần phải nhắc đến của chiến thuật bóng đá 7 người đó chính là số lượng các cầu thủ tham gia tấn công đông hơn. Có thể linh hoạt đến 4 cầu thủ cùng tổ chức tham gia tấn công: hai tiền vệ trung tâm và 2 tiền vệ cánh. Sự phân công rõ ràng vị trí các tiền vệ nên đội hình luôn giữ được sự ổn định. Khả năng phối hợp với nhau cũng tốt và dễ dàng hơn nhiều.

Tuy nhiên sơ đồ này cũng có một số nhược điểm cần phải được khắc phục như các cầu thủ phải di chuyển liên tục nên cần một nền tảng thể lực tốt. Cầu thủ tiền vệ trung tâm chính là linh hồn của cả đội, vì vậy cần phải có kỹ năng, khả năng phân tích nhạy bén, linh hoạt với các tình huống.

Các hậu vệ đòi hỏi phải có khả năng đeo bám tốt. Tuyệt đối phải ngăn chặn được các pha qua người của các cầu thủ đối phương. Hàng công và thủ phải phối hợp với nhau một cách nhịp nhàng.

Mỗi clb lại sử dụng sơ đồ chiến thuật khác nhau, nó tạo nên lối đá riêng là bản sắc của mỗi đội bóng. Nếu Barca nổi tiếng với lối đá Tiki Taka thì sơ đồ chiến thuật của Bayern Munich lại tuân thủ chiến thuật 4-1-4-1.

Đội hình bóng đá 7 người 3-2-1-1

Đây là đội hình cơ bản xây dựng thương hiệu bóng đá sân 7. Chiến thuật đá sân 7 người này thiên về thủ, coi trọng tính an toàn nhưng vẫn mang đến những sự bùng nổ đầy bất ngờ.

 

 

Chiến thuật đá sân 7 người áp dụng trong thi đấu
Chiến thuật đá sân 7 người áp dụng trong thi đấu

Bóng đá 7 người đã không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam. Đây là môn thể thao được rất nhiều người yêu thích và ưa chuộng. Chính vì thế nhu cầu xem bóng đá trực tuyến các trận đấu bóng đá 7 người ngày càng được nâng cao. Nắm bắt xu thế thị trường, TructiepVip ra đời mang đến link softcast chất lượng nhất hiện nay.  Đây là kênh phát sóng trục tiếp bóng đá hấp dẫn hàng đầu hiện nay. Update liên tục mang đến link sopcast nhanh chóng và chất lượng nhất.

Chiến thuật 7 người thường được áp dụng khi các cầu thủ tiền vệ trung tâm thu hồi bóng không thật sự xuất sắc. Các cầu thủ này chỉ chuyên về phát động tấn công. Hoặc trường hợp mà trụ tố nhưng các đợt phát động tấn công lại không diễn ra tốt.

Bạn có biết gì về chiến thuật 3-5-2 hay sức mạnh thực sự của chiến thuật đá cánh cục bộ này. Chia sẻ ngay cho chúng tôi biết nhé!

Trong những trường hợp như vậy thì cần thêm 1 cầu thủ nữa để lui về phòng ngự. Sơ đồ này yêu cầu các cầu thủ làm nhiệm vụ tiền đạo phải có khả năng xoay sở và đột phá tốt.

Bài viết trên đây đã mang đến cho bạn những chiến thuật bóng đá 7 người mà bạn có thể áp dụng trong thi đấu. Hy vọng các tin tức được tổng hợp trên sẽ giúp đội bóng của bạn mang về những chiến thắng thuyết phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *