Đậu nhồi thịt - Hướng dẫn cách làm món ăn bổ dưỡng và ngon miệng

Đậu nhồi thịt là một món ăn ngon và đơn giản để chuẩn bị. Nó là sự kết hợp tuyệt vời giữa đậu và thịt, tạo thành một món ăn cực kỳ bổ dưỡng và giàu protein. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món đậu nhồi thịt đơn giản và ngon miệng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 300g đậu hạt
  • 150g thịt băm
  • 1 củ hành tây nhỏ, băm nhỏ
  • 1 quả trứng gà
  • 1/4 thìa cà phê tiêu
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 2 thìa cà phê dầu ăn
  • 1 thìa cà phê bột năng
  • 1/4 tách rau mùi tây, cắt nhỏ

dau-phu-nhoi-thit-bang-noi-chien-khong-dau-note-1200x676.jpg (171 KB)

Các bước thực hiện:

Bước 1: Luộc đậu

Trước khi làm món đậu nhồi thịt, chúng ta cần phải luộc đậu trước. Để làm điều này, hãy rửa sạch đậu và cho vào một nồi nước lớn. Đun nóng nồi đến khi nước sôi và luộc đậu khoảng 20 phút, hoặc đến khi đậu mềm. Khi đậu đã chín, cho nó vào một cái rỗ để ráo nước.

Bước 2: Chuẩn bị nhân

Sau khi đậu đã ráo nước, chúng ta sẽ chuẩn bị nhân. Đầu tiên, hãy cho thịt băm, hành tây, trứng gà, tiêu, muối và dầu ăn vào một tô và trộn đều. Tiếp theo, hãy thêm bột năng vào để làm cho nhân đậm đà hơn.

so-che-dau-phu-va-tron-nhan-2.jpg (96 KB)

Bước 3: Nhồi đậu

Bây giờ, chúng ta sẽ nhồi nhân vào đậu. Đầu tiên, hãy dùng một thìa để đào một lỗ trên mỗi hạt đậu. Sau đó, dùng một thìa nhỏ để cho nhân vào lỗ trên đậu. Tiếp tục làm cho đến khi hết nhân.

Bước 4: Chiên đậu

Sau khi đã nhồi nhân vào đậu, chúng ta sẽ chiên đậu cho đến khi chúng có màu vàng đẹp. Để làm điều này, hãy đun nóng một chút dầu ăn trong một chảo lớn và cho đậu vào chiên. Hãy chiên đậu trong khoảng 3-4 phút cho đến khi chúng có màu vàng đẹp.

chi-trang-chia-se-cach-lam-dau-hu-nhoi-thit-mon-don-gian-va-de-an-202003120957021759.jpg (312 KB)

Bước 5: Thưởng thức

Sau khi đã chiên xong, hãy cho đậu nhồi thịt ra đĩa và rắc thêm rau mùi tây cắt nhỏ lên trên. Món đậu nhồi thịt ngon nhất khi ăn nóng. Bạn có thể ăn món này kèm với nước tương hoặc tương ớt.

thanh-pham-171-1.jpg (180 KB)

Lời kết:

Đậu nhồi thịt là một món ăn đơn giản và ngon miệng, là sự kết hợp tuyệt vời giữa đậu và thịt. Món ăn này giàu protein và bổ dưỡng, đặc biệt phù hợp cho những người ăn chay hoặc đang tìm kiếm một món ăn ít chất béo. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm một sự lựa chọn cho bữa ăn của mình. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!