Điểm thi đấu Seagame phải treo bao nhiêu lá cờ?

6 min read

Điểm thi đấu Seagame phải treo bao nhiêu lá cờ? Seagame hiện nay đã tạo được sức hút riêng đối với người hâm mộ. Các hạng mục thi đấu của kỳ Đại hội luôn được đón chờ với sự tham gia của các VĐV tài năng toàn khu vực và thế giới.Tuy nhiên, chắc chắn sẽ có ít người chú ý đến việc có bao nhiêu lá cờ được treo tại địa điểm tổ chức Seagame. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự băn khoăn này.

Điểm thi đấu Seagame phải treo bao nhiêu lá cờ?

Tại địa điểm tổ chức Seagame theo quy định của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á sẽ được treo 12 lá cờ. Bao gồm 11 lá cờ của các quốc gia tham dự và 1 lá cờ Liên đoàn. Các nước thi đấu giải Seagame bao gồm: Lào, Việt Nam, Campuchia, Brunei, Đông Ti Mo, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Indonesia, Myanmar và Singapore. Những quốc gia này đều nằm trong khu vực Đông Nam Á.

Quy định treo cờ liên đoàn thể thao Đông Nam Á

Thiết kế cờ liên đoàn thể thao Đông Nam Á mang ý nghĩa đặc biệt. Khắc họa 11 hình tròn màu vàng nổi bật in chính giữa trên nền cờ màu xanh. Biểu tượng của 11 hình tròn đại diện cho Ủy ban Olympic với sự góp mặt của 11 thành viên quốc gia.

Thiết kế các vòng tròn cuộn vào nhau nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết, tình hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. In hai mặt cờ giống nhau tượng trưng cho sự thống nhất, mối quan hệ gắn bó trước sau như một. Tại các điểm thi đấu Seagame bắt buộc phải treo cờ liên đoàn.

Quy định treo cờ của các quốc gia

Kích thước và màu sắc cờ cua 11 quốc gia được lấy theo form mẫu chuẩn. Lá cờ mỗi đất nước sẽ được sắp xếp theo thứ tự trong bảng chữ cái Tiếng Anh nhằm tạo sự công bằng. Theo đó, sự sắp xếp như sau:

Cờ của 11 quốc gia được lấy theo kích thước và màu sắc chuẩn của quốc gia đó. Để tạo sự công bằng, lá cờ của các quốc gia được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái Tiếng Anh. Theo đó ta có thứ tự cờ 11 nước như sau: Campuchia, Brunei, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Đông Ti Mo, Thái Lan và Việt Nam.

Điểm thi đấu Seagame phải treo bao nhiêu lá cờ?

Điểm thi đấu Seagame phải treo bao nhiêu lá cờ?

Khi treo cờ tại khu vực Seagame cần lưu ý gì?

Theo quy định của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, điểm thi đấu Seagame phải treo bao nhiêu lá cờ? Như đã giải thích ở trên, nơi tổ chức sẽ được treo 12 lá cờ tượng trưng. Ngoài ra tại các khu vực lân cận điểm thi đấu cũng sẽ được treo cờ Đại hội. Hình thức treo cờ tại các khu vực lân cận cần thực hiện đúng quy định, treo đủ số lượng cờ của Liên đoàn và 11 quốc gia tham dự. Khi lễ bế mạc Seagame kết thúc, những lá cờ này sẽ được hạ xuống.

Bên cạnh đó, địa điểm treo cờ cũng cần được chuẩn bị tại các điểm thi đấu và vị trí treo cờ của quốc gia vô địch từng hạng mục môn thi đấu. Các vận động viên mỗi môn thi đấu sẽ có từng thứ hạng nhất, nhì và ba tương ứng giải huy chương vàng, huy chương bạc và huy chương đồng. Cờ của quốc gia có vận động viên giành được huy chương vàng khi trao giải thưởng sẽ đồng thời được treo lên.

Xem thêm:

Seagame là gì? Những thông tin liên quan về Seagame

Seagame mấy năm 1 lần? Sự ra đời của Đại hội thể thao Seagame

lưu ý

Lưu ý

Lịch sử ra đời Seagame

Seagame được viết tắt bởi cụm từ South East Asian Games và được hiểu là Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Như vậy sân chơi này bao gồm nhiều môn thể thao hấp dẫn khác nhau. Tại Đại hội diễn ra sự tranh tài của các vận động viên đến từ 11 quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á. Hạng mục tranh tài gồm nhiều bộ môn thi đấu như bắn súng, bơi lội, cử tạ, đá bóng,…

Theo từng kỳ tổ chức Seagame, số môn thi đấu sẽ có sự thay đổi. Giải đấu này tổ chức nhằm mục đích tăng tinh thần đoàn kết giữa các quốc gia trong khu vực. Hơn nữa, sân chơi này tạo cơ hội cho các vận động viên được trau dồi kinh nghiệm, cọ xát và phát triển.

Lịch sử ra đời Seagame

Lịch sử ra đời Seagame

Các quốc gia thi đấu Seagame

Năm 1959, kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á đầu tiên được tổ chức tại Bangkok Thái Lan. Ban đầu đại hội chỉ có sự góp mặt của 6 quốc gia với 12 môn thi đấu. Sau đó theo thời gian phát triển, Seagame ngày càng hấp dẫn và thu hút nhiều quốc gia tham dự. Hiện nay, Đại hội bao gồm 11 quốc gia tranh đấu với nhau và được trao lần lượt quyền đăng cai mỗi kỳ Seagame cho các nước trong khu vực.

Ngoài ra, thời gian diễn ra mỗi kỳ Seagame chỉ vỏn vẹn trong vòng 12 ngày bao gồm cả khai mạc và bế mạc. Thời gian tổ chức ngắn giúp cho VĐV giữ sức và tiết kiệm chi phí, tăng tính hấp dẫn cho giải đấu.

Các quốc gia thi đấu Seagame

Các quốc gia thi đấu Seagame

Trên đây là những thông tin về điểm thi đấu Seagame phải treo bao nhiêu lá cờ? Hy vọng bạn có thêm kiến thức về Đại hội thi đấu khu vực Đông Nam Á.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *