Trang Chủ / Bệnh phụ khoa / Vá màng trinh / Hiểu như thế nào về chuỗi hạt ngọc dương vật?
chuoi-hat-ngoc-duong-vat-co-sao-khong

Hiểu như thế nào về chuỗi hạt ngọc dương vật?

 

Chuỗi hạt ngọc dương vật là bệnh lý lành tính nhưng cũng khiến không ít nam giới lo lắng vì chưa có kiến thức cơ bản về tình trạng này. Chuỗi hạt ngọc dương vật thường xuất hiện ở nam giới trong khoảng 20 – 30 tuổi. Bệnh có biểu hiện hơi giống với bệnh sùi mào gà vì vậy khiến nhiều nam giới nhầm lẫn. Để nhận diện được đúng biểu hiện của bệnh, bạn có thể tìm hiểu trong bài viết “hiểu như thế nào về bệnh chuỗi hạt dương vật”, được chia sẻ bởi các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Á.

 

chuoi-hat-ngoc-duong-vat-co-sao-khong

Hiểu như thế nào về chuỗi hạt ngọc dương vật?

Chuỗi hạt ngọc dương vật là gì?

Theo thông tin từ các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Á, chuỗi hạt ngọc dương vật là hiện tượng các nốt mụn nhỏ màu trắng đục mọc li ti xung quanh các rãnh của bao quy đầu. Các nốt mụn màu trắng đục này có thể mọc từng hàng hoặc mọc riêng lẻ, đỉnh mụn nhọn, tùy vào vị trí nhiễm khuẩn nặng hay nhẹ mà mụn mọc nhiều hoặc ít khác nhau.

Có nhiều nam giới nhầm lẫn giữa bệnh chuỗi hạt ngọc dương vật và bệnh sùi mào gà do biểu hiện ban đầu của hai bệnh này na ná giống nhau, đều có hiện tượng mọc các nốt mụn nhỏ màu trắng li ti quanh bao quy đầu.

Tuy nhiên, đây là hai bệnh lý khác nhau và bệnh sùi mào gà là căn bệnh ác tính nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

Nguyên nhân nào dẫn đến chuỗi hạt ngọc dương vật?

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết, nguyên nhân gây ra bệnh chuỗi hạt ngọc ở nam giới là do việc ý thức vệ sinh vùng cá nhân chưa sạch sẽ khiến cho vùng này tích tụ nhiều khuẩn dẫn đến bệnh.

 

da-khoa-au-a

Đa Khoa Âu Á nơi chuyên chữa trị các bệnh nam khoa

Ngoài ra, tình trạng bao quy đầu quá ngắn hoặc quá dài sẽ khiến cho việc vệ sinh cá nhân ở nam giới khó khăn, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh có chổ ẩn nấp, phát triển gây ra bệnh chuỗi hạt ngọc dương vật và các bệnh viêm nhiễm nam khoa khác.

Cách khắc phục tình trạng chuỗi hạt ngọc ở dương vật

Các chuyên gia hàng đầu Phòng Khám Đa Khoa Âu Á khẳng định, việc nổi chuỗi hạt ngọc ở dương vật là lành tính và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của nam giới. Vì vậy, nam giới điều trị hoặc không muốn điều trị cũng chẳng sao.

Tuy nhiên, một số nam giới nào có tâm lý tự ti, mặc cảm do việc nổi chuỗi hạt ngọc gây ra thì có thể đến các cơ sở y tế uy tín thăm khám, các bác sĩ sẽ chỉ định chữa trị bệnh lý này theo các cách như sau:

+ Chỉ định cho bạn thuốc uống hoặc thuốc bôi để chữa trị.

+ Chỉ định thực hiện cắt bao quy đầu cho nếu bạn bị chứng bao quy đầu quá hẹp hoặc quá dài.

+ Đồng thời kết hợp với việc giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ.

Lời khuyên: Nếu ở vùng kín bị nổi mụn màu trắng kèm theo những biểu hiện khó chịu, đau rát, tiết dịch mủ,…hoặc có những biểu hiện bất thường khác, bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ thăm khám. Không nên chủ quan với bệnh lý hoặc tự ý đoán mò mà mua thuốc uống, hành động đó ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới, hoặc khiến cho tình trạng phát triển thêm mất đi cơ hội điều trị tốt.

Nếu còn bất cứ nghi vấn nào cần tư vấn bác sĩ, bạn hãy liên hệ ngay với số điện thoại (08) 38 77 99 66 hoặc đến trực tiếp Phòng Khám Đa Khoa Âu Á, các bác sĩ chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn.