Bí Mật Của Huấn Luyện Viên Trưởng Đội Tuyển Việt Nam Park Hang Seo

7 min read

Cuối năm 2018, cả nước được dịp ăn mừng chiến thắng AFF 2018 của đội tuyển Việt Nam. Hành trình đến với vinh quang không phải ăn may mà đòi hỏi phải khổ công, vậy huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam đã có bí quyết gì?

Hãy cùng Dulichquanhta.com tìm bí quyết của vị huấn luyện viên đáng kính này nhé!

Trong giai đoạn rèn luyện thể lực tại Paju Hàn Quốc, ban huấn luyện đã gia tăng cường độ vận động cho các cầu thủ với các phương pháp bổ trợ về sức mạnh tối đa. Qua đó, các cầu thủ cũng được rèn luyện khả năng sức bền và tốc độ.

Các bài tập luyện và giáo án đều được huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam tính toán một cách kỹ lưỡng để có thể đảm bảo đạt hiệu quả tốt nhất. Đặc biệt là trong thời điểm các cầu thủ vừa kết thúc mùa giải tại cấp câu lạc bộ.

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam hết lòng rèn luyện cho học trò của mình
Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam hết lòng rèn luyện cho học trò của mình

Huấn luyện viên bóng đá Việt Nam áp dụng chế độ quân luật

Được biết, huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam đã thiết lập chế độ thiết quân luật trên đội tuyển. Vì vậy, ông đã không cho phép truyền thông quốc tế theo dõi buổi tập của các học trò. Đồng thời, trợ lý Lee Young Jin sẽ được cử đi theo dõi trận đấu đầu tiên giao hữu giữa đội tuyển Malaysia và đội tuyển Kyrgyzstan. Trở lại sau khi hoàn thành nhiệm vụ để có mặt tại Paju nhằm hỗ trợ cho ông Park.

Thế nhưng, ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam tôn trọng những quyền riêng tư của cầu thủ, vì vậy đội tuyển đã tạm chia tay với cầu thủ Trọng Hoàng. Anh sẽ không tham gia  trong giai đoạn tập huấn còn lại tại Hàn Quốc đợt tháng 10/2018, theo như tin tức VFF thông báo.

Mỗi đội HLV nếu muốn tài giỏi thì cần đào tạo ở các trung tâm uy tín. Vậy câu hỏi là học huấn luyện viên bóng đá ở đâu? Cùng tìm câu trả lời ở bài viết này nhé.

Trọng Hoàng – tiền vệ có kế hoạch tổ chức đám cưới vào ngày 25/10. Do đó, anh đã báo cáo với huấn luyện viên Park Hang Seo ngay sau khi có tên triệu tập vào danh sách đội tuyển. Một cầu thủ có trách nhiệm, không muốn vì chuyện riêng mà ảnh hưởng đến đồng đội. Ông Park đã đưa các cầu thủ về khuôn khổ, tôn trọng họ nhưng không vì một người và cả tập thể bị ảnh hưởng.

Các cầu thủ trong những ngày luyện tập
Các cầu thủ trong những ngày luyện tập

Park Hang Seo tôn trọng và chúc phúc cho học trò của mình

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam đã vui vẻ chúc phúc cho học trò của mình. Qua đó, ông cũng đồng ý cho Trọng Hoàng trở về quê nhà để làm đám cưới vào ngày 23/10. Sau khi tham gia trận đấu tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam với quân xanh Incheon United FC.

Nhưng ông không muốn tiền vệ gốc Nghệ An bỡ ngỡ sau khi trở lại đội hình, nên vẫn lên kế hoạch tập huấn cho anh. Sau đám cưới, Trọng Hoàng sẽ hội quân với đồng đội luyện tập sau chuyến tập huấn tại Hàn Quốc ngày 30/10.

Các cầu thủ Việt Nam hiện nay không chỉ thi đấu trong nước mà còn đi ra nước ngoài đá cho các câu lạc bộ. Vậy nên trình độ ngoại ngữ với họ là rất cần thiết. Cùng học cách chúc sức khoẻ bằng tiếng anh với cầu thủ Công Phượng nhé mọi người!

Huấn luyện viên tuyển Việt Nam thiết lập kỷ luật để rèn luyện cầu thủ
Huấn luyện viên tuyển Việt Nam thiết lập kỷ luật để rèn luyện cầu thủ

Huấn luyện viên U23 Việt Nam đưa ra các bài tập mang tính phục hồi sức lực

Tại buổi tập luyện ngày 30/10, huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam đã tiếp tục thực hiện các bài tập nhằm mang tính phục hồi. Các bài tập này cũng củng cố nền tảng thể lực, sức mạnh và tốc độ cho các cầu thủ. Thông qua đó, ông đã sắp xếp lại thời lượng hợp lý cho các bài rèn đấu pháp cũng như lối chơi của đội tuyển.

Thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh cho biết: “Ở lần tập trung này bên cạnh những không khí vui vẻ và thoải mái thì đội tuyển cũng đã có thêm sự phấn khích. Đồng thời tính cạnh tranh cũng được nâng cao hơn”.

Tại vị trí này, thủ môn Tuấn Mạnh khá tự tin vào khả năng của mình vì bốn thủ môn hiện nay ở đội tuyển ai cũng có một điểm mạnh riêng. Anh rất thích sự cạnh tranh và sẽ cố gắng làm những gì tốt nhất cho đội tuyển. Tuấn Mạnh đã nhận được sự tin tưởng từ trận đấu với Campuchia, Afghanistan rồi đến Jordan (vòng loại Asian Cup 2019).

Tham khảo thêm: Sơ đồ chiến thuật phòng ngự phản công mới nhất hiện nay

Chính vì thế, anh đã tự hứa với bản thân cần phải nỗ lực hơn nữa để tiếp tục nhận được sự tín nhiệm của huấn luyện viên đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Ngày 22/10, huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam đã có bài kiểm tra đầu tiên với các học trò bằng trận đấu tập với Incheon United FC – đội bóng cũ của Xuân Trường đến từ giải K-League. Nếu như bạn là người đam mê bóng đá, bạn phải đưa ra những chiến lược của ban huấn luyện tuyển Việt Nam để dự đoán kết quả trận đấu bóng. Đó là cách để những người luôn ủng hộ đội tuyển Việt Nam tin vào chiến thắng ngày hôm nay của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *