Hướng dẫn chi tiết cách làm món thịt kho trứng đậm đà hương vị

Thịt kho trứng là món ăn truyền thống Việt Nam được rất nhiều người yêu thích. Món ăn này được chế biến đơn giản, ngon miệng và đậm đà hương vị. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau học cách làm món thịt kho trứng theo cách truyền thống để có thể thưởng thức món ăn tuyệt vời này.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món thịt kho trứng, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

500g thịt ba chỉ

6 quả trứng

1 củ hành tím

3 tép tỏi

2-3 quả tiêu

1 quả trái đường phèn

2-3 muỗng canh nước mắm

1-2 muỗng canh dầu ăn

Nước lọc

cach-lam-thit-kho-trung-3_760x451.jpg (142 KB)

Chuẩn bị và xử lý nguyên liệu

Trước khi bắt đầu làm món thịt kho trứng, chúng ta cần chuẩn bị và xử lý nguyên liệu. Đầu tiên, chúng ta sẽ rửa sạch thịt ba chỉ, sau đó cắt thành những miếng vừa ăn. Tiếp theo, chúng ta sẽ bóc vỏ hành tím, cắt thành những miếng vừa ăn. Tỏi cũng được bóc vỏ và cắt nhỏ. Cuối cùng, chúng ta sẽ đập vỡ trứng và cho vào một bát.

Thực hiện nấu ăn

Bây giờ, chúng ta sẽ bắt đầu thực hiện nấu ăn. Đầu tiên, chúng ta sẽ cho dầu ăn vào chảo và đun nóng. Sau đó, chúng ta sẽ cho hành tím và tỏi vào chảo, đảo đều cho đến khi thơm. Tiếp theo, chúng ta sẽ cho thịt vào chảo và đảo đều cho đến khi thịt chín và vàng đều.

Tiếp theo, chúng ta sẽ cho trứng vào chảo và đảo đều cho đến khi trứng chín. Sau đó, chúng ta sẽ thêm đường vào chảo và khuấy đều cho đến khi đường tan. Tiếp theo, chúng ta sẽ thêm nước mắm vào chảo và khuấy đều.

cach-lam-thit-kho-trung-2_760x451.jpg (180 KB)

Sau khi đã thêm nước mắm, chúng ta sẽ cho nước vào chảo đủ để thịt và trứng được chìm hẳn trong nước. Để tăng thêm hương vị, chúng ta cũng có thể thêm 2-3 quả tiêu vào chảo.

Tiếp theo, chúng ta sẽ đậy nắp chảo lại và đun lửa nhỏ cho đến khi nước sôi. Khi nước sôi, chúng ta sẽ giảm lửa xuống và đun lửa nhỏ cho đến khi nước cạn và thịt, trứng được kho đều.

Thưởng thức

Sau khi nước cạn, thịt và trứng sẽ được kho đều và thấm đầy hương vị. Món thịt kho trứng đã sẵn sàng để thưởng thức. Bạn có thể thưởng thức món ăn này với cơm trắng nóng và rau xà lách tươi.

Ngoài cách truyền thống, bạn có thể thêm một số gia vị khác để làm cho món ăn thêm đa dạng. Bạn có thể thêm đậu hủ, cà chua, khoai tây, hay cải thảo để tăng thêm hương vị và giá trị dinh dưỡng.

cach-lam-thit-kho-trung-5_760x450.jpg (132 KB)

Chúng ta cũng có thể sử dụng nồi cơm điện để nấu món thịt kho trứng. Đầu tiên, chúng ta sẽ làm đồng thời các bước 1 và 2 như trên, sau đó chúng ta sẽ cho tất cả các nguyên liệu vào nồi cơm điện và đun trong 30 phút. Sau đó, chúng ta sẽ giảm lửa xuống và tiếp tục đun kho đến khi nước sôi.

Với cách nấu này, chúng ta không cần phải quan tâm đến việc đổ nước, giảm lửa hay xếp chảo lên nồi cơm điện như khi nấu trên bếp ga. Điều này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và công sức.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách làm món thịt kho trứng. Đây là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon và đậm đà hương vị. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể làm món thịt kho trứng tuyệt vời tại nhà và thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.