Hướng dẫn làm món bạch tuộc nướng muối ớt đơn giản và ngon miệng

Bạch tuộc nướng muối ớt là một món ăn ngon và độc đáo được yêu thích bởi nhiều người. Món ăn này không chỉ đơn giản mà còn rất dễ làm, tuy nhiên, nếu bạn không biết cách thực hiện đúng cách, bạn có thể không đạt được kết quả như mong đợi. Trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn đầy đủ về cách làm món bạch tuộc nướng muối ớt.

Nguyên liệu:

  • 1 con bạch tuộc tươi
  • 2 muỗng canh muối
  • 1 muỗng canh ớt bột
  • 1 muỗng canh dầu oliu
  • 1 quả chanh
  • 2 tép tỏi băm nhuyễn
  • Rau thơm (tùy chọn)

lau-ech-mang-cay-note-1200x676.jpg (139 KB)

Hướng dẫn:

Bước 1: Chuẩn bị bạch tuộc

Trước khi nướng bạch tuộc, bạn cần tẩy sạch bạch tuộc. Bạn có thể mua bạch tuộc tươi từ các cửa hàng hải sản hoặc chợ hải sản. Sau đó, bạn cần rửa bạch tuộc bằng nước sạch và lau khô bằng khăn giấy hoặc khăn bông.

lau-ech-3.jpg (95 KB)

Bước 2: Làm nước sốt

Để tạo nên hương vị đặc trưng cho món bạch tuộc nướng muối ớt, bạn cần pha chế nước sốt. Đầu tiên, bạn hãy trộn đều muối và ớt bột với nhau. Sau đó, bạn cần thêm dầu oliu, nước chanh và tỏi băm nhuyễn vào trộn đều. Hãy thử nếm nước sốt và điều chỉnh vị muối và ớt nếu cần.

Bước 3: Nướng bạch tuộc

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng nướng bạch tuộc. Bạn có thể nướng bạch tuộc trên lò nướng hoặc trên vỉ nướng. Đầu tiên, bạn hãy bôi đều một lớp nước sốt lên bạch tuộc. Sau đó, bạn nướng bạch tuộc trong vòng 5 đến 7 phút. Hãy nhớ quay bạch tuộc một lần để đảm bảo rằng nó được nướng đều.

so-che-va-chien-ech-1.jpg (107 KB)

Bước 4: Thêm gia vị và rau thơm

Sau khi bạch tuộc được nướng, bạn có thể thêm gia vị và rau thơm để tăng thêm hương vị cho món ăn. Bạn có thể dùng rau mùi tây, rau thơm, hoặc bất kỳ loại rau thơm nào mà bạn thích. Hãy rắc những lá rau thơm lên mặt bạch tuộc và thưởng thức.

Bước 5: Thưởng thức

Món bạch tuộc nướng muối ớt sẽ ngon hơn khi được ăn ngay khi còn nóng. Bạn có thể dùng dao cắt lát mỏng bạch tuộc hoặc cắt thành từng miếng nhỏ để tiện cho việc ăn. Bạn có thể thêm thêm nước sốt nếu thấy cần thiết.

lam-lau-ech-mang-cay-1024x768.jpeg (217 KB)

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng món này như một món ăn nhẹ, hoặc như một món tráng miệng sau bữa ăn. Bạn có thể kết hợp bạch tuộc nướng muối ớt với rau xà lách, cà chua, hoặc bất kỳ loại rau củ nào khác tùy theo sở thích.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết để làm món bạch tuộc nướng muối ớt. Đây là một món ăn đơn giản và dễ làm, tuy nhiên nó lại rất ngon và đặc biệt. Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị của mình, hãy thử làm món ăn này và cảm nhận sự khác biệt.