Những điều bạn cần biết khi khám sức khỏe đi du học Mỹ

6 min read

Khám sức khỏe để hoàn thiện hồ sơ du học là một trong những điều tối thiểu mà các học sinh, sinh viên cần biết. Du học Mỹ cũng vậy, bạn cần phải lựa chọn những cơ sở uy tín và có giấy tờ và chi phí thấp để tiến hành. Nếu như các bạn còn băn khoăn về vấn đề này, thì hãy cùng http://dulichquanhta.com tìm hiểu về khám sức khỏe đi du học Mỹ cần những gì?

Theo như những quy định hiện hành thì không chỉ đi du học Mỹ, mà còn cả việc xin visa đi các nước khác hầu như đều không cần giấy khám sức khỏe. Mặc dù trong giấy tờ xin visa việc khám sức khỏe du học Mỹ không bắt buộc nhưng chúng tôi khuyên các bạn nên thực hiện.

Xin visa du học Mỹ có cần giấy khám sức khỏe không?

Khám sức khỏe là một trong những việc hết sức cần thiết đối với sức khỏe của bản thân. Điều này sẽ giúp các bạn nắm rõ được tình trạng sức khỏe hiện tại của mình và đảm bảo được hành trình du học thành công nơi đất khách quê người.

khám sức khỏe đi du học mỹ
Khám sức khỏe là một trong những việc hết sức cần thiết đối với sức khỏe của bản thân

Đối với một số học sinh, sinh viên quốc tế sẽ được yêu cầu cung cấp những giấy tờ xác minh về tình trạng sức khỏe, cũng như là việc tiêm vacxin chủng ngừa bạn nên nắm rõ khám sức khỏe xin việc làm bao nhiêu tiền để chuẩn bị thật tốt. Thông thường, các du học sinh sẽ phải cung cấp một số thông tin sau đây:

 • Thông tin sức khỏe: Bạn sẽ cần cung cấp những thông tin chng nhất về sức khỏe, tiên chủng ngữa và các thông tin trong thẻ bảo hiểm y tế.
 • Lực sử về sức khỏe: Mẫu đơn này bạn sẽ cần hoàn thiện tại các bệnh viện hoặc các cơ sở trong nước và nộp lại cho UI Student Health Service trước khi lên đường đến Mỹ ít nhất 1 tháng.
 • Lịch sử tiêm chủng ngừa: Khi đi du học Mỹ thì việc xin giấy lịch sử tiêm chủng ngừa là bắt buộc, cần xin trước ít nhất 1 tháng trước khi đi Mỹ ở sở y tế để nộp lại cho UI Student Health Service.

Một điều lưu ý thêm, nếu bạn chọn lựa chương trình học về ngành khoa học sức khỏe thì sẽ được yêu cầu tiêm chủng một số loại ngăn ngừa so với các sinh viên thông thường. Điều này sẽ được thông báo một cách chi tiết tùy theo khóa học của sinh viên.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được yêu cầu chích ngừa để đảm bảo thêm những điều kiện sức khỏe cần thiết, chứng minh đủ khả năng để học tập và sinh sống trong môi trường mới.

Khám sức khỏe đi du học Mỹ sẽ bao gồm những gì?

Vẫn còn rất nhiều phụ huynh, học sinh và sinh viên băn khoăn về việc khám sức khỏe đi du học Mỹ gồm những gì? Để giải đáp thắc mắc này, mọi người có thể tham khảo thêm những thông tin sau:

Chuẩn bị đầy đủ thủ tục để khám sức khỏe xin visa du học Mỹ
Chuẩn bị đầy đủ thủ tục để khám sức khỏe xin visa du học Mỹ
 • Khám sức khỏe tổng quát, khám mắt đối với những người trên 50 tuổi
 • Chụp X-quang phổi
 • Xét nghiệm Giang mai
 • Khám lâm sàng (khám mắt, khám nội đa khoa, khám tai mũi họng, khám răng, khám phụ khoa, kiểm tra huyết áp)
 • Chuẩn đoán hình ảnh (chụp tim phổi, siêu âm ổ bụng, siêu âm tử cung, điện tâm đồ, siêu âm tuyến tiền liệt)
 • Xét nghiệm đờm và điều trị lao phổi
 • Một số bệnh có nguy cơ cao bị từ chối với lý do sức khỏe như: lao, các bệnh lây lan qua đường tình dục,…
 • Thử phản ứng lao đối với trẻ em từ 2-14 tuổi

Tại sao bạn cần phải chích ngừa khi du học Mỹ

Hầu hết, những sinh viên nước ngoài khi đến Mỹ du học sẽ phải chích ngừa giống như sinh viên Mỹ. Tuy nhiên, mỗi bang sẽ có một quy định riêng và các văn phòng tuyển sinh sẽ kiểm tra phiếu tiêm chủng của các sinh viên nộp.

Sinh viên nước ngoài khi đến Mỹ du học sẽ phải chích ngừa giống như sinh viên Mỹ
Sinh viên nước ngoài khi đến Mỹ du học sẽ phải chích ngừa giống như sinh viên Mỹ

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu qua về một số bệnh phải chích ngừa phổ biến theo yêu cầu chung:

 • Bệnh sởi, quai bị và rubella
 • Bạch hầu, ho gà, uốn ván
 • Bệnh thủy đậu

Ngoài ra, một số trường còn yêu cầu tiêm ngừa bệnh viêm gan và viêm màng não nếu cần thiết để có thể chăm sóc sức khỏe gia đình của bạn và bản thân được tốt nhất..

Trên đây là những điều cần biết khi khám sức khỏe đi du học Mỹ mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng, các bạn sẽ có cho mình nguồn kiến thức bổ ích để chuẩn bị thật tốt cho quá trình du học Mỹ, cũng như bảo vệ chăm sóc sức khỏe gia đình và bản thân được tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *