Đi khám sức khỏe tiền hôn nhân gồm những gì? Chi phí bao nhiêu?

6 min read

Khám sức khỏe tiền hôn nhân ngày càng được nhiều người biết đến và lựa chọn. Đây là một trong những quá trình khám sẽ giúp bạn yên tâm hơn về sức khỏe của mình và người bạn đời. Nếu như bạn còn băn khoăn về việc đi khám sức khỏe tiền hôn nhân gồm những gì? Chi phí bao nhiêu? Thì hãy cùng http://dulichquanhta.com giải đáp qua bài viết dưới đây.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân gồm những gì?

Nhìn chúng, vấn đề khám sức khỏe tiền hôn nhân đối với nam và nữ đều trải qua những bước căn bản như: khám sức khỏe tổng quát, xét nghiệm các bệnh lây nhiễm như virus, HIV, viêm gan B,…, tư vấn về di truyền. Dưới đây là một số bước trong gói khám sức khỏe tiền hôn nhân đối với nam và nữ.

Quy trình khám sức khỏe tiền hôn nhân đối với nữ

Đầu tiên sẽ là bước khám tổng quát bao gồm những bước như: khám tim, phổi, huyết áp,…cũng như một số căn bệnh hay gặp phải.

khám sức khỏe tiền hôn nhân gồm những gì
Khám tổng quát bao gồm những bước như: khám tim, phổi, huyết áp,…

Sau khi đã khám tổng quát xong, các chị em sẽ đến với khám phụ khoa như đánh giá sức khỏe tuyến vú, vùng tử cung và các bộ phận liên quan đến đường tình dục, sinh sản.

Đây là những bước đầu trong quá trình chăm sóc sức khỏe sinh sản và khám phụ khoa vô cùng quan trọng. Nếu như khám chuyên sâu hơn, các chị em còn được soi cổ tử cung, phết tế bào âm đạo và kiểm tra một số thông số khác.

Nếu như có nhu cầu hoặc nhận được sự khuyến cao của các bác sĩ, chị em có thể siêu âm tuyến vú, tuyến giáp, bụng,…Đây là những bước kiểm tra trực tiếp khả năng sinh sản của chị em.

Cùng với đó, các bạn có thể xét nghiệm thêm tùy thuộc vào như cầu bản thân như: xét nghiệm nội tiết tố nữ, chức năng thận, nhóm máu, tổng phân tích tế bào ngoại vi.

Quy trình khám sức khỏe tiền hôn nhân đối với nam giới

Bước đầu tiên mà các bạn sẽ phải trải quan đó là khám cơ quan sinh dục. Các bác sĩ sẽ khám tổng quát và theo dõi xem có bị bệnh lý như nhiễm khuẩn, các bệnh xã hội, bệnh quy đầu hay rối loạn cương dương không.

Nam giới sẽ được kiểm tra về các bệnh xã hội, rối loạn cương dương,...
Nam giới sẽ được kiểm tra về các bệnh xã hội, rối loạn cương dương,…

Tiếp đến là bước xét nghiệm tinh trùng: Lúc này, đối với nam giới sẽ được xét nghiệm và kiểm tra tinh dịch, từ đó có thể đưa ra kết quả về khả năng thụ thai. Trong trường hợp tinh dịch bị loãng hoặc ít sẽ được điều trị kịp thời.

Cuối cùng, nam giới sẽ được siêu âm tinh hoàn. Khi thực hiện bước siêu âm này, bạn sẽ được bác sĩ sử dụng máy quét 2 bên bìu tinh hoàn để kiểm tra xem có những bất thường nào không. Dựa trên kết quả đó, các bác sĩ sẽ chuẩn đoán được bệnh lý như giãn tĩnh mạch thừng tinh, viêm mào tinh hoàn, chấn thương tinh hoàn,… là một trong những cách chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thanh niên ở nam giới cần thiết nhất.

Chi phí khám sức khỏe tiền hôn nhân là bao nhiêu?

Sau khi đã cùng nhau tìm hiểu về khám sức khỏe tiền hôn nhân gồm những gì? Chắc hẳn nhiều bạn sẽ nhận thấy được sự quan trọng của việc này, nhất là những bạn trẻ sắp kết hôn và đang mong chờ sinh con.

Chi phí khám sức khỏe tiền hôn nhân phụ thuộc nhiều yếu tố
Chi phí khám sức khỏe tiền hôn nhân phụ thuộc nhiều yếu tố

Càng ngày, dân trí càng nâng cao và mọi người đã nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề này. Do đó, hiện nay có rất nhiều bệnh viện và cơ sở y tế cả công và tư nhân đều đã triển khai dịch vụ này.

Mỗi nơi sẽ bao gồm những dịch vụ khám khác nhau với chất lượng tương ứng. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo chọn lựa được những địa chỉ uy tín để đảm bảo độ chính xác cho người khám.

Do đó nhiều người sẽ trọn lựa những bệnh viện lớn, có uy tín cao và dù chi phí có nhỉnh hơn đôi chút cũng hoàn toàn xứng đáng với sự yên tâm của chúng ta sau khi khám.

Ví dụ, các bạn có thể tham khả một số điểm khám với mức chi phí phổ biến trên thị trường như sau:

– Khám Tiền Hôn Nhân cho Nữ loại Cơ bản: 1.800.000 đồng

– Khám Tiền Hôn Nhân cho Nữ loại Nâng cao: 7.200.000 đồng

– Khám Tiền Hôn Nhân cho Nam loại Cơ bản: 1.900.000 đồng

– Khám Tiền Hôn Nhân cho Nam loại Nâng cao: 3.600.000 đồng

Nhìn chung đây là một mức giá tương đối hợp lý và giúp các bạn khám được tổng thể, những xét nghiệm cần có.

Trên đây là những thông tin về khám sức khỏe tiền hôn nhân gồm những gì? Và giá bao nhiêu mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Với những kiến thức trên, chắc hẳn bạn đã có thể yên tâm đi khám rồi đúng không? Hãy chăm sóc sức khỏe của mình thật tốt, cũng như phòng chóng bệnh tật bằng việc kiểm tra sức khỏe thường xuyên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *