Các Bài Tập Rèn Luyện Kỹ Thuật Bóng Đá 7 Người Dễ Tập – Hiệu Quả

6 min read

Để duy trì thể lực và nâng cao kỹ năng trên sân cỏ, các cầu thủ cần thường xuyên thực hiện các bài tập rèn luyện. Bài viết này hãy cùng điểm qua một số bài tập đơn giản và phổ biến để nâng cao kỹ thuật bóng đá 7 người.

Kỹ thuật bóng đá 7 người – Sút bóng

Một cầu thủ muốn sút bóng tốt cần phải rèn luyện các yếu tố sau:

Luyện tập cho đầu gối đùi phải khỏe

Các cầu thủ chuyên nghiệp thường tập bằng dây chun hoặc gánh tạ. Hoặc bạn có thể tập bất cứ nơi đâu bằng cách nhảy cóc hay tìm một bậc thang có độ cao vừa đủ để bật nhảy lên xuống nhiều lần.

Rèn luyện kỹ thuật bóng đá 7 người thường xuyên
Rèn luyện kỹ thuật bóng đá 7 người thường xuyên

Luyện tập đá bóng 7 người – Kỹ thuật

Khi luyện tập kỹ thuật bóng đá 7 người sút bóng, cầu thủ cần phải để chân trụ cách bóng khoảng 20cm. Chân trụ không nên để quá cao hay thấp hơn vị trí bóng.

Động tác sút cần phải dứt khoát. Cầu thủ đứng cách trái bóng từ 2 –3 m. Dồn lực đẩy tốc độ tối đa cho đến khi đặt chân lên ngang bóng.

Trong năm 2018, đội tuyển U23 Việt Nam đã tạo được tiếng vang trong nền báo chí thế giới khi vô địch AFF Cup, khi chiến thắng đầy thuyết phục trước Malaysia. Hãy xem báo chí quốc tế nói về U23 Việt Nam nhé.

Chân trụ trùng xuống, thân người gập nhẹ, thả lỏng chân sút cho đến khi chạm bóng mới cứng cổ chân lại. Khi chân tiếp xúc với bóng thì người chuyển sang tư thế bật theo nhịp sút.

Việc quả bóng có trúng đích không phụ thuộc vào điểm tiếp xúc với chân sút. Đường bóng thấp hay cao dựa vào vị trí đặt chân trụ.

Kỹ thuật bóng đá 7 người – kỹ thuật cơ bản

Có 3 kỹ thuật đá bóng sân 7 người cơ bản mà người cầu thủ cần nắm vững:

  • Tâng bóng
  • Chuyền bóng
  • Rê rắt

Kỹ thuật đá bóng 7 người – Tâng bóng

Tâng bóng được xem là một trong những kỹ thuật hàng đầu của người cầu thủ. Cách tâng bóng bằng một chân, sẽ giúp chân trụ trở nên vững chắc hơn. Còn nếu tập tâng bằng 2 chân sẽ thì cả 2 chân sẽ khỏe mạnh và đồng đều. Phần lớn những cầu thủ nắm vững kỹ thuật đá bóng 7 người đỡ bóng sẽ dễ kiểm soát và phán đoán điểm bật chuẩn.

Cách đơn giản nhất để thực hiện là tâng bóng thật cao lên trời và đỡ. Cứ luyện tập đến khi nào thuận thục có thể tâng được liên tiếp 50 quả thì sẽ cảm thấy chân trở nên khỏe hơn nhiều.

Kỹ thuật đá bóng sân 7 người – Chuyền bóng

Khi bắt đầu một trận đấu bóng, các cầu thủ chuyên nghiệp thường thực hiện tập chuyền. Đây là cách tốt nhất để lấy cảm giác với bóng.

Kỹ thuật bóng đá 7 người –  Tập rê

Khi thực hiện rê bóng có thể tập một mình. Cầu thủ chỉ cần đổi hướng và đảo chân sao cho thật dẻo, khéo léo và thuần thục.

Giới chuyên gia thường nói chiến thuật Bayern là đỉnh cao của bóng đá. Đội hình của họ mỗi khi ra sân đều cho thấy những sơ đồ chưa thấy bao giờ. Việc áp dụng chiến thuật dị giúp họ có những chiến thắng mang đậm phong cách độc và lạ

Kỹ thuật bóng đá sân 7 người - Rê bóng
Kỹ thuật bóng đá sân 7 người – Rê bóng

Kỹ thuật bóng đá 7 người – Vỗ

Vỗ là bài tập đánh trung lộ kinh điển được các huấn luyện viên bóng đá khuyến khích cầu thủ nên luyện tập thường xuyên. Nó có lợi thế trong khoảng không gian hẹp, khi mà cầu thủ không thể thực hiện cầm bóng bằng cách rê dắt.

Để luyện tập kỹ thuật đá bóng 7 người này, cầu thủ cầm bóng ban bóng sệt và phải thật chuẩn xác cho cầu thủ đội mình đang đối mặt với hậu vệ đối phương. Rồi sau đó, nhanh chóng chạy về vị trí cần thiết để nhận lại bóng hoặc ban cho 1 cầu thủ khác ở vị trí thuận lợi và dễ nhận bóng hơn.

Yêu cầu của phương pháp luyện tập này là cầu thủ vỗ phải ban bóng thật chuẩn xác. Đặc biệt phải luôn lưu ý rằng, sau khi thực hiện kỹ thuật bóng đá 7 người – vỗ phải quay lại vị trí ngay lập tức. Trong khi đó, cầu thủ đối mặt với hậu vệ đối phương phải có chân trụ và khả năng giữ, nhả bóng tốt.

Khám phá cách chạy chỗ trong bóng đá 5 người và đội hình thi triển tấn công – phòng ngự trong những giải đấu nghiệp dư áp dụng cho các đội bóng trẻ hiện nay

Phối hợp kỹ thuật đá bóng người nhuần nhuyễn
Phối hợp kỹ thuật đá bóng người 7 nhuần nhuyễn

Các cầu thủ này phải có sự phối hợp nhuần nhuyễn và hiểu ý nhau. Đồng thời cầu thủ từ 2 tuyến băng lên phải mạnh dạn dứt điểm. Nếu không thể dứt điểm, cầu thủ cần quan sát nhanh để có thể chọc khe hoặc chuyền chính xác cho người chạy chỗ. Vì vậy, cần phải luyện tập kỹ thuật bóng đá 7 người này thường xuyên và phân chia các cầu thủ sao cho thật hợp lý.

Trên đây là những bài tập rèn luyện kỹ thuật bóng đá 7 người được nhiều huấn luyện viên chuyên nghiệp khuyên dùng. Hy vọng với những thông tin mà dulichquanhta.com chia sẻ sẽ giúp các cầu thủ chuyên và không chuyên có thể nâng cao kỹ năng bóng đá tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *