Tìm hiểu về lịch sử ngoại hạng Anh – Giải đấu lớn trên thế giới

6 min read

Giải đấu ngoại hạng Anh rất quen thuộc với người hâm mộ cũng như các đội bóng trên khắp thế giới. Thế nhưng không phải ai cũng biết rõ về lịch sử ngoại hạng anh. Chuyên mục Blog bóng đá sẽ giúp mọi người tìm hiểu về lịch sử hình thành của giải ngoại hạng Anh.

1. Lịch sử hình thành giải đấu ngoại hạng Anh

Nhiều thông tin cho rằng lịch sử ngoại hạng anh được tính từ ngày 20/02/1992. Đây chính là ngày thành lập của giải đấu bóng đá ngoại hạng Anh. Tên gọi chung cho giải đấu này chính là FA Premier League. Sở dĩ có tên gọi này là do các câu lạc bộ tham dự giải Football League First Division muốn tách khỏi Football League. Giải đấu này bắt đầu vào năm 1888.

Là một giải bóng vô cùng danh giá

FA Premier League ra đời và trở thành sự khởi nguồn cho nhiều giải đấu chuyên nghiệp trong khoảng thời gian sau này. Lúc đầu ngoại hạng Anh chỉ hình thành với mục tiêu truyền hình và chưa gắn kết mật thiết đến các môn thể thao. Mặc dù vậy nhưng chỉ sau 20 năm thành lập, các giải bóng đá ngoại hạng Anh đã nhận được nhiều đánh giá cao về cả phương diện chuyên nghiệp và chất lượng.

Cùng với giải Ngoại hạng Anh, AFC là gì?Tìm hiểu lịch sử hình thành giải đấu bóng đá AFC cũng được người hâm mộ săn lùng. Đừng bỏ lỡ nhé.

Giải bóng đá ngoại hạng Anh

Giải bóng đá ngoại hạng Anh dành cho các câu lạc bộ bóng đá Anh

Là giải đấu cuốn chân người xem ngay từ những ngày đầu

Giải bóng đá ngoại hạng Anh được phát triển và tồn tại tương tự như 1 công ty có sự góp sức của 20 đội bóng là những cổ đông lớn. Mùa giải Premier League mở ra vào đầu tháng 8 năm này và kết thúc vào tháng 5 của năm sau. Giải đấu này bao gồm 38 vòng đấu và diễn ra tổng cộng 380 trận thi đấu.

Giải ngoại hạng Anh được xem là giải đấu cao nhất dành cho các câu lạc bộ bóng đá Anh. Hiện tại, giải này do ngân hàng Barclays tài trợ. Vì vậy tên đầy đủ của nó là Barclays Premier League. Ở bên ngoài nước Anh, giải ngoại hạng Anh thường được gọi với tên khác là English Premier League.

Đội bóng giành cúp vô địch giải bóng đá ngoại hạng Anh

Đội bóng giành cúp vô địch giải bóng đá ngoại hạng Anh

2. Hoạt động của giải đấu ngoại hạng Anh

Các giải đấu ngoại Anh được tổ chức 1 năm 1 lần. Đây cũng được xem là giải đấu mùa đông của đất nước Anh vì nó quy tụ tất cả các câu lạc bộ chuyên nghiệp tham gia thi đấu để giành được cúp vô địch.

47 câu lạc bộ tham gia tranh cử

Cho đến thời điểm hiện tại thì có tới 47 câu lạc bộ tham gia tranh cử kể từ mùa giải lần thứ nhất của Premier League vào năm 1992. Mặc dù có rất nhiều câu lạc bộ tham gia nhưng chỉ có 6 đội danh giá nhận được cúp vô địch đó là: Manchester United, Chelsea, Arsenal, Manchester City, Blackburn Rovers vàLeicester City.

Câu lạc bộ có nhiều lần giành cúp vô địch giải ngoại hạng Anh nhất đó chính là Manchester United với 13 lần đăng quang. Chelsea cũng bước lên đỉnh vinh quang vào mùa thi 2016– 2017 vừa qua. Theo năng lực của mỗi đội mà số cúp cũng thay đổi theo từng năm. Tính đến năm 2017 thì Premier League đã có 25 năm tổ chức thi đấu.

Đã có rất nhiều câu lạc bộ giành cúp tại giải ngoại hạng Anh

Đã có rất nhiều câu lạc bộ giành cúp tại giải ngoại hạng Anh

Tạo tiếng vang với cả nền bóng đá thế giới

Những trận đấu nảy lửa giữa các câu lạc bộ hầu hết là được thi đấu vào thứ 7 hoặc chủ nhật. Cũng có khi thời gian thi đấu vào buổi tối. Nhờ vào khoảng thời gian hợp lý này đã giúp cho người hâm mộ luôn theo dõi đầy đủ và không bỏ qua câu lạc bộ mà mình yêu thích. Dù là sinh viên của các trường Cao Đẳng, Đại Học hay công nhân luôn bận bịu với công việc cũng có thể xem được. Đây là một trong những giải đấu thu hút được rất nhiều fan hâm mộ.

Bên cạnh đó, Cúp nhà vua là gì? Lịch sử hình thành cúp nhà vua tây ban nha đang thu hút khá nhiều người hâm mộ. Hãy tìm kiếm thông tin về nó.

Không chỉ ở Anh mà giải Premier League còn tạo ra được tiếng vang và sự chú ý bật nhất trên thế giới. Có tới 212 quốc gia xin được đăng ký bản quyền phát sóng giải đấu này.

Các giải ngoại hạng Anh

Các giải ngoại hạng Anh luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người hâm mộ

Hy vọng những thông tin từ Dulichquanhta giúp bạn hiểu rõ hơn về lịch sử ngoại hạng anh. Nếu người hâm mộ muốn đón xem những trận đấu ấn tượng của giải này thì mọi người có thể xem trên những kênh sau: K+, VTVCab, VTV6, HTV Thể Thao, Đài PT – TH Hà Nội (HN 1+2), SCTV, Đài THKTS VTC (VTC3 +VTC3 HD) nhưng chủ yếu là trên K+. Giờ đây, người hâm mộ có thể mãn nhãn của mình với những trận đấu bật nhất làng túc cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *