Trang Chủ / Bệnh nam khoa / Loại bệnh phá vỡ lối sống tình dục của đàn ông
Cách chữa chuỗi hạt ngọc dương vật
Cách chữa chuỗi hạt ngọc dương vật

Loại bệnh phá vỡ lối sống tình dục của đàn ông

Theo một số cuộc điều tra gần đây của một số người làm chuyên môn cho thấy, bệnh Peyronie được bác sỹ mổ người Bồ Đào Nha Francois De La Peyronie mô tả vào năm 1632, về sau người ta lấy tên ông để đặt tên cho bệnh.

Xem thêm :

Nguyên nhân và cách chữa trị ngứa rát vùng kín ở nam giới

Trong đa số trường hợp, người mắc bệnh Peyronie bị cong vẹo, rút ngắn “cậu bé” , nhức khi cương cứng và khó thực hiện tác dụng “yêu”. Đây là 1 trong một vài chứng bệnh tàn phá đời sống “yêu” của quý ông.

1 cuộc nghiên cứu của tổ chức từ thiện Hiệp hội Dupuytren của Úc thực hành11511 người nam giới được Chẩn đoán lây bệnh Peyronie, trong đó 25% người có bệnh không còn vận động giao hợp.

Số còn lại thừa nhận bị trầm cảm sau lúc biết mắc bệnhcho rằng loại bệnh đã ảnh hưởng tiêu cực tới mối quan hệ của họ.

Tiến sĩ Noelle Robertson, chuyên gia tư vấn tâm lý học lâm sàng cho biết:

‘Peyronie là bệnh gây đau khổ cho cả hai phái. Nó tác động xấu nhất đến chất lượng đời sống lứa đôi. Ngoài ảnh hưởng tiêu cực tới chuyển động quan hệ tìn.h dục và sự thỏa mãn, nó còn tác động trầm trọng đến tâm lý, lòng tự trọng và sự men ly của nam giới’.

các người làm chuyên môn cho hay, hiện lý do gây bệnh Peyronie vẫn chưa được chế tạo rõ, nhưng người ta tin rằng chấn thương dươn.g vật, chẳng hạn như 1 chấn thương làm “chuyện ấy” có thể gây bệnh.

Ngoài ra, huyết áp cao và thuốc chữa trị huyết áp cao, không đủ hụt vitamin B, bối rối tổng hợp sợi collagen, di truyền cũng được đưa vào nhóm thành phần nguy cơ.

cơ chế gây bệnh được xem là do hiện trạng tạo xơ bất bình thường do một vài vi chấn tạo nên. một vài vi chấn có khả năng xảy ra khi dươn.g vật đang cương và bị gập lại, hay dùng tay bẻ “cậu bé”.

Vi chấn làm hai lớp sợi dọc và sợi ngang của màng trắng bao quanh thể hang bị tách ra, gây viêm rồi tạo xơ, và những sợi xơ mới tạo thành không xếp theo chiều ngang và dọc mà xếp theo đủ mọi hướng. Mảng xơ này khiến dươn.g vật không thể co giãn đơn giãn lúc cương.

Bệnh thường gặp nhất ở độ tuổi từ 20 tới 30. khoảng 25% người mắc bệnh Peyronie có yếu tố di truyền và các yếu tố khác liên hệ tới mô cứng như những bệnh co thắt Dupuytren ở bàn tay và bệnh Edderhose ở đôi chân.

David Ralph, lương y tư vấn tiết niệu cho rằng, người mang bệnh Peyronie không nên giấu giếm mà phải được chữa trị. dấu hiệu chủ yếu thường thấy là “súng ống” bị cong không nôn nóng hoặc vặn lại thành góc, khi cứng lên bị bệnh.

Bệnh Peyronie dễ hơn Bắt mạch, Dù vậy không phải cứ cong “cậu nhỏ”bị đau này. một số liệu pháp điều trị như thuốc uống, tiêm để “giết chết” những mảng bám và chiêu thức cuối cùng là mổ.