Máy đo huyết áp Omron loại nào tốt? Top 5 loại máy nên mua

6 min read

May đo huyết áp Omron loại nào tốt có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc, quan tâm. Bởi đây là thương hiệu máy đo huyết áp hàng đầu hiện nay nhưng chủng loại thì khá phong phú. Bài viết sẽ gợi ý cách lựa chọn dòng máy Omron phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn.

1.  Thương hiệu máy đo huyết áp Omron

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều máy đo huyết áp khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu cả người dùng. Trong đó cái tên Omron là thương hiệu máy đo huyết áp hàng đầu được các bác sĩ khuyên dùng.

Máy đo huyết áp Omron được sản xuất bởi công ty Omron Healthcare Company thuộc tập đoàn Omron thành lập năm năm 1933 tại Kyoto, Nhật bản.

Với hơn 81 năm hoạt động nó đã vươn rộng ra thế giới, trở thành cái tên quen thuộc, được nhắc đến đầu tiên khi nói thiết bị sức khỏe nói chung và máy đo huyết áp nói riêng. Điểm nổi bật trong các dòng sản phẩm của hãng này đến từ công nghệ “cảm biến thông tin sinh học” cho phép đưa ra kết quả chính xác và tin cậy nhất về các chỉ số đo lường tình trạng cơ thể con người. Mỗi sản phẩm của Omron để có chứng chỉ chất lượng ISO-9001, ISO-13485 của TUV Rheinland.

Thương hiệu máy đo huyết áp Omron

Thương hiệu máy đo huyết áp Omron

2. Máy đo huyết áp Omron gồm những loại nào?

Cũng như nhiều nhãn hàng khác, máy đo huyết áp Omron cũng có 2 loại, bao gồm:

– Máy đo huyết áp cổ tay: Ưu điểm của loại máy này rất nhỏ gọn, dễ dàng mang theo khi di chuyển và cách sử dụng vô cùng đơn giản. Tuy nhiên máy này sẽ không phù hợp để đo huyết áp cho những bệnh nhân
bị tiểu đường, bệnh parkinson, suy tim, tay chân run vì số đo có thể bị sai lệch rất lớn.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách đọc chỉ số huyết áp chính xác tại nhà

Máy đo huyết áp cổ tay Omron

Máy đo huyết áp cổ tay Omron

– Máy đo huyết áp bắp tay: Máy này rất thường gặp và phổ biến hiện nay bởi vì nó có thể dễ dàng sử dụng nguồn điện AC để chuyển đổi giúp tiết kiệm kinh tế, sử dụng lâu dài. Đa số các dòng máy đo huyết áp Omron có nhắc nhở báo hiệu pin yếu , tự động hiển thị kết quả trung bình sau 3 lần đo cuối. Nếu cơ thể có đâu hiệu huyết áp tăng cao, nhịp tim bất thường cũng được máy cảnh báo cho người đo.

Máy đo huyết áp bắp tay Omron

2. Máy đo huyết áp omron loại nào tốt nhất?

2.1 Máy đo huyết áp Omron 7111

Máy huyết áp Omron 7111 sử dụng công nghệ Fuzzy logic với các thao tác được thiết kế tự động hoàn toàn, dễ sử dụng. Máy có thể lưu trữ được 14 kết quả đo. Và tính năng nổi bật của dòng máy này là có sẽ hiển thị tình trạng huyết áp cao để bạn có thể theo dõi được tình trạng sức khỏe của mình.

Máy đo huyết áp Omron 7111

Máy đo huyết áp Omron 7111

2.2 Máy đo huyết áp Omron HEM-8712

Công nghệ Intellisense là tính năng phải nói đến trong máy đo huyết áp Omron HEM-8712. Nhờ đó, mỗi lần sử dụng mực bơm sẽ được chọn chuẩn nhất, bạn sẽ không cần phải điều chỉnh để chọn như các máy khác. Máy có tín hiệu báo nhịp tim bất thường, cử động lỗi khi đo, huyết áp cao.Nó rất phù hợp để đo huyết áp cho những người bị cao huyết áp hay bị rối loạn nhịp tim.

Xem thêm: Bật mí 8 cách hạ huyết áp nhanh nhất không cần dùng thuốc

  Máy đo huyết áp Omron HEM-8712
Máy đo huyết áp Omron HEM-8712

2.3 Máy đo huyết áp Omron HEM 7121

Máy đo huyết áp Omron HEM 7121 cũng được trang bị công nghệ Intellisense. Cách sử dụng máy cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần một nút bấm là bạn có thể tiến hành đo huyết áp tự động. Máy cũng sẽ báo lỗi nếu quấn vòng bít chưa đúng cách và báo hiệu các hiện tượng nhịp tim, mức huyết áp cao. Nó có thể lưu trữ được 30 kết quả đo gần nhất.

Máy đo huyết áp Omron HEM 7121

Máy đo huyết áp Omron HEM 7121

2.4 Máy đo huyết áp cổ tay Omron HEM 6111

Thiết bị đo huyết áp này được thiết kế nhỏ gọn và rất phù hợp để sử dụng ở nhà, dễ dàng có thể mang theo bên người khi đi du lịch, công tác. Máy cũng có thể ghi nhớ được 30 lần gần nhất. Nếu chỉ số huyết áp cao hơn 135/85 mmHg máy cũng sẽ thông bao cho bạn. Nó có giá hơi cao nên trước khi mua bạn có thể cân nhắc.

Máy đo huyết áp cổ tay Omron HEM 6111

Máy đo huyết áp cổ tay Omron HEM 6111

2.5 Máy đo huyết áp Omron JPN1

Máy đựợc thiết kế với công nghệ tự động, cơ chế hoạt động đơn giản để bạn có yên tâm đo huyết áp ngay tại nhà. Nó cho phép lưu lại đến 60 lần đo và hiển thị kết quả trung bình của 3 lần đo gần nhất. Thông báo nếu nhịp tim người đo bất thường.

Máy đo huyết áp Omron JPN1

Máy đo huyết áp Omron JPN1

Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết được máy đo huyết áp Omron loại nào tốt rồi đúng không? Qua đó xác định được chiếc máy  phù hợp với nhu cầu sử dụng, theo dõi sức khỏe của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *