Trang Chủ / Bệnh phụ khoa / Vá màng trinh / Một số hình ảnh của bệnh mụn rộp sinh dục
nguyen-nhan-va-dau-hieu-cua-mun-rop-sinh-duc

Một số hình ảnh của bệnh mụn rộp sinh dục

 

Nhiều người khi bị nổi mụn rộp sinh dục mà không biết cứ nghĩ đây chỉ là những vết mụn nước hoặc mụn mủ bình thường nên không đến cơ sở y tế khám. Khi phát hiện thì bệnh đã phát triển mạnh làm cho việc điều trị khó khăn. Để giúp cho bệnh nhân nhận diện đúng bệnh, Phòng Khám Đa Khoa Âu Á xin cung cấp một số hình ảnh của bệnh mụn rộp sinh dục dưới đây nhằm giúp mọi người nhận định mức độ nguy hiểm của bệnh lý này.

 

mun-rop-sinh-duc-la-gi

Một số biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục

Những hình ảnh trực quan của căn bệnh mụn rộp sinh dục

Nguyên nhân gây ra căn bệnh mụn rộp sinh dục là do virus Herpes Simplex (HSV) và lây truyền chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Virus HSV có hình dạng hình cầu giống như hình bên dưới.

 

mot-so-hinh-anh-ve-benh-mun-rop-sinh-duc

Hình ảnh virus HSV 

Có 2 loại virus HSV và 2 loại này có sự gây hại nguy hiểm khác nhau trên cơ thể người bệnh

+ Loại HSV-1:  Gây bệnh ở khu vực từ vùng thắt lưng trở lên.

 

hinh-anh-mun-rop-sinh-duc

 Biểu hiện ở mụn  rộp sinh dục ở miệng

+ Loại HSV-2: Thường xâm nhập vào các cơ quan sinh dục ở nam và nữ để gây bệnh.

 

mot-so-hinh-anh-ve-benh-mun-rop-sinh-duc-9

Biểu hiện mụn rộp sinh dục ở vùng kín 

Dù gây bệnh ở vị trí nào đi nữa thì biểu hiện ban đầu của người bệnh là nổi các vết mụn hình giống mụn nước, mụn mủ, bên trong chứa chất lỏng màu vàng nhạt hoặc màu trắng. Các vết mụn có thể nổi từng cụm hoặc ở những vị trí riêng lẻ.

+ Đối với nữ: Mụn xuất hiện nhiều ở khu vực âm đạo, cổ tử cung, môi bé, môi lớn hoặc mông.

mot-so-hinh-anh-ve-benh-mun-rop-sinh-duc-8

Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở đùi

 

+ Đối với nam: Mụn thường nổi lên ở thân dương vật, quy đầu, ống niệu đạo, bìu, đùi, mông.

 

mot-so-hinh-anh-ve-benh-mun-rop-sinh-duc-7

Biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục ở thân dương vật

Theo thông tin từ các bác sĩ Phòng Khám Đa  Khoa Âu Á, bệnh nhân khi mắc bệnh mụn rộp sinh dục còn có biểu hiện sốt, nổi hạch bạch huyết sưng, cơ thể luôn mệt mỏi, lừ đừ, đi tiểu thường đau rắt, rát buốt, bị đau khi giao hợp.

Các bác sĩ Âu Á còn cho biết thêm, bệnh mụn rộp sinh dục nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể trị tận gốc bệnh. Ngược lại, nếu tình trạng ủ bệnh lâu, bệnh sẽ gây ra những biến chứng viêm nhiễm nguy hiểm ở bộ phận sinh dục như: viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn ở nam giới hay viêm phần phụ, viêm nội mạc cổ tử cung ở nữ giới.

Với những thông tin và hình ảnh ở trên hy vọng sẽ giúp bạn hiểu được phần nào về căn bệnh mụn rộp sinh dục, từ đó ý thức hơn trong việc nhận diện và điều trị bệnh.

Nếu còn thắc mắc hoặc cần tư vấn riêng bạn có thể nhấp vào mục “tư vấn online” trên website hay đến trực tiếp Phòng Khám Đa Khoa Âu Á của chúng tôi để được trò chuyện cùng bác sĩ.