Trang Chủ / Bệnh xã hội / Những biến chứng nguy hiểm của bệnh sùi mào gà
sui-mao-ga--2

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh sùi mào gà

 

Sùi mào gà là căn bệnh có tính lây truyền cao, con đường lây truyền chính là qua đường tình dục. Bệnh xuất hiện  phổ biến ở cả nam và nữ. Sùi mào gà nếu không điều trị kịp thời sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, đôi khi đe dọa đến tính mạng người bệnh. Trong bài viết dưới sẽ đề cập đến những biến chứng nguy hiểm của bệnh sùi mào gà.

 

sui-mao-ga--2

Sùi mào gà có nguy hiểm không và những biến chứng của bệnh

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là do virus HPV gây nên, khi bệnh xuất hiện cơ thể người bệnh sẽ mọc các nốt sùi màu trắng đục hoặc màu hồng nhạt. Bệnh không gây cảm giác ngứa hay đau rát, trừ trường hợp bệnh sùi mào gà ở miệng. Các nốt sùi khi phát triển sẽ tạo thành mảng lớn, bề mặt sần sùi hơi ẩm ướt…nhìn chúng là bạn có thể tưởng tượng ngay đến chiếc mào của chú gà hay hoa súp lơ.

Khi mắc bệnh sùi mào gà nếu người bệnh không chữa trị sớm hoặc áp dụng không đúng phương pháp chữa trị sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm:

+  Nốt sùi to lớn ảnh hưởng đến sức khỏe: Các nốt sùi mọc lên sau một thời gian sẽ tạo thành mảng sùi lớn, có thể làm tắt nghẽn lỗ tiểu ở nam giới, hay ứ tắt vùng âm đạo dẫn đến các bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới.

 

viem-bao-quy-dau-co-nguy-hiem-khong4

Đến gặp bác sĩ khám và điều trị sớm nhằm tránh những biến chứng của bệnh

+ Thời gian điều trị lâu: Đối với tất cả bệnh lý nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng cách sẽ tiêu diệt tận gốc bệnh, đối với bệnh sùi mào gà thông thường thời gian điều trị là 7 – 10 ngày, tuy nhiên đối với những trường hợp biến chứng của bệnh thời gian điều trị sẽ kéo dài rất lâu, vết thương do bệnh để lại cũng khó lành hơn.

+ Ung thư dương vật: Sùi mào gà phát triển lây nhiễm các bộ phận lân cận gây viêm nhiễm cục bộ khiến các bộ phận không còn khả năng miễn dịch bệnh, dẫn đến các bệnh viêm túi tinh, viêm niệu đạo,…biến chứng thành ung thư dương vật.

+ Ung thư cổ tử cung

Khoảng 90% trường hợp ung thư cổ tử cung ở nữ giới là do biến chứng của bệnh sùi mào gà. Bệnh sùi mào gà ở nữ giới nếu không điều trị sớm và kịp thời có thể dẫn đến biến chứng ung thư cổ tử cung, ảnh hưởng đến sức khỏe và gây vô sinh ở nữ giới.

Để tránh những biến chứng nguy hiểm mà bệnh lý sùi mào gà mọi người nên chú ý đến dấu hiệu và nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà ở nam và nữ của bệnh để nhận diện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

Lưu ý: Trong quá trình điều trị bệnh ngoài tuân thủ các quy định của bác sĩ người điều trị cần kiêng quan hệ tình dục, điều trị cùng lúc với người bạn đời, không dùng chung đồ cá nhân với người khác, uống thuốc đúng liều lượng, đúng thời gian, đồng thời bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể nhằm giúp cho hiệu quả trị bệnh được nhanh hơn và tốt hơn.