Trang Chủ / Bệnh phụ khoa / Vá màng trinh / Nổi chuỗi hạt ngọc ở dương vật có sao không?
chuoi-hat-ngoc-duong-vat-co-sao-khong

Nổi chuỗi hạt ngọc ở dương vật có sao không?

 

Hỏi:

Chào các bác sĩ! Em tên là Lê Dương, gần đây, trên rảnh bao quy đầu của em nổi nhiều hạt mụn nhỏ màu trắng nhưng không gây ngứa rát hay bất cứ khó chịu nào cho em.  Vì vậy mà cho đến giờ em vẫn chưa đi khám bác sĩ. Song, qua tìm hiểu trên mạng thì em thấy hiện tượng này khá giống với bệnh lý chuỗi hạt ngọc ở dương vật. Xin hỏi bác sĩ là  nổi chuỗi hạt ngọc ở dương vật có sao không? Có gây nguy hiểm gì không ạ? (Lê Dương, 23 tuổi)

 

chuoi-hat-ngoc-duong-vat-co-sao-khong

Chuỗi hạt ngọc dương vật có nguy hiểm không?

Trả lời:

Bạn Lê Dương mến! Đầu tiên rất cảm ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng và gửi thắc mắc đến chuyên mục tư vấn online của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á. Để giúp cho bạn hiểu rõ hơn về bệnh chuỗi hạt ngọc ở dương vật, bác sĩ chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cụ thể như sau.

Chuỗi hạt ngọc ở dương vật là hiện tượng các mụn nhỏ mọc li ti riêng lẻ hoặc thành hàng ở 2 rảnh bao quy đầu dương vật. Các mục mụn này có hình dạng nhỏ, màu trắng, khi mọc ở dương vật chỉ gây mất thẩm mỹ chứ không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như bất cứ phản ứng ngứa ngáy, khó chịu nào ở người mắc bệnh.

Nguyên nhân khiến chuỗi hạt ngọc này nổi lên ở rảnh bao quy đầu là do việc vệ sinh vùng bao quy đầu không sạch sẽ, hoặc do bao quy đầu quá ngắn hay quá dài làm cho nước tiểu dễ ứ đọng tại đây, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây bệnh.

Việc nổi chuỗi hạt ngọc ở dương vật hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe, có chăng chỉ ảnh hưởng tâm lý vì gây mất thẩm mỹ ở dương vật. Vì vậy đối với tình trạng này, bạn muốn điều trị cũng được mà không điều trị cũng chẳng sao.

Tuy nhiên, bạn Dương cần quan tâm đến các nốt mụn này vì căn bệnh sùi mào gà ở nam giới cũng có biểu hiện ban đầu là nổi các mục mụn nhỏ màu trắng li ti giống như vậy. Vì vậy, tốt nhất bạn Dương có thể đi khám để biết được kết quả chính xác.

 

phong-kham-da-khoa-au-a

Đa Khoa Âu Á cơ sở khám chữa trị bệnh nam khoa chất lượng

Hơn nữa, việc chữa trị chuỗi hạt ngọc cũng rất đơn giản, chi phí cũng không cao, vì vậy, nếu sau khi khám mà bác sĩ chuẩn đoán chính xác là chuỗi hạt ngọc mà không phải bệnh mào gà, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị nhanh, đơn giản cho bạn.

Bên cạnh đó, trong quá trình thăm khám, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Á sẽ kiểm tra xem tình trạng bao quy đầu của bạn có dài quá hoặc hẹp quá không, bởi nếu tình trạng này để lâu ngày sẽ gây ra nhiều tình trạng viêm nhiễm nam khoa khác.

Do đó, lời khuyên của các bác sĩ Âu Á là nếu có thể bạn Dương nên sắp xếp thời gian đến cơ sở y tế uy tín gần đó hoặc đến với Phòng Khám Đa Khoa Âu Á của chúng tôi để được thăm khám kỹ lưỡng.

Nếu còn thắc mắc gì về bệnh lý cần được giải đáp, bạn Dương có thể tiếp tục gửi tin nhắn đến chuyên mục tư vấn online của chúng tôi, hoặc gọi ngay đến số hotline (08) 38 77 99 66, bác sĩ chúng tôi luôn tận tình tư vấn cho bạn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!