Cách chăm sóc sức khoẻ bà bầu 3 tháng cuối của cầu thủ bóng đá nữ

6 min read

Ba tháng cuối của thời kỳ thai sản là giai đoạn mẹ bầu chuẩn bị chào đón thiên thần của mình sắp chào đời. Vì vậy, các mẹ bầu cũng cần phải có cách chăm sóc bản thân tốt cho mình và thai nhi. Bài viết dưới đây, Dulichquanhta tổng hợp một số chia sẻ của các cầu thủ bóng đá nữ về cách chăm sóc sức khỏe bà bầu 3 tháng cuối. Hãy cùng theo dõi nhé.

Không nên vận động mạnh quá nhiều khi mang thai 3 tháng cuối

sức khỏe bà bầu 3 tháng cuối

Điều này đã được các bác sĩ khuyên, trong 3 tháng cuối của thời kỳ thai sản, các bạn cần tránh những vận động mạnh, đặc biệt là chuyện chăn gối với chồng cũng cần phải kiêng cữ. Điều gì cũng cần phải có mức độ nhất định, nếu bạn cảm thấy có vấn đề đối với cơ thể thì cần phải kiêng hẳn để đảm bảo an toàn.

Hạn chế di chuyển đường xa

Đối với việc chăm sóc sức khỏe bà bầu 3 tháng đầu và 3 tháng cuối là điều cần được quan tâm nhiều nhất. Với việc bụng mẹ to lên, con trong bụng cũng lớn dần. Điều này kéo theo việc các cơ quan bị mềm yếu, không còn dẻo dai.

Do đó, khi phải di chuyển một quãng đường xa các mẹ sẽ hết sức mệt mỏi, dễ bị động thai và có thể vỡ ối, gây nguy hiểm cho mình và cho con. Nhất là đối với những xe dạng ghế ngồi, cần phải tránh điều này.

Nằm ngửa là điều cấm kỵ đối với sức khỏe bà bầu 3 tháng cuối

Thai nhi trong 3 tháng cuối sẽ có kích thước khá lớn, vì vậy bụng mẹ sẽ có chiều hướng to ra. Việc nằm ngủ ở tư thế ngửa là điều cần tránh, vì sẽ cản trở lưu thông máu cũng như chèn ép thai nhi.

Trong 3 tháng cuối thai kỳ cần chú ý đến tư thế khi nằm

Đã có những trường hợp, mẹ bầu sắp sinh bị thai lưu chỉ vì chuyển sang nằm ngửa. Các bác sĩ khuyến cáo rằng, khi nằm ngủ các mẹ bầu nên chuyển nằm tư thế nghiêng.

Tránh căng thẳng vào giai đoạn thai kỳ này

Khi bước vào giai đoạn 3 tháng cuối của thai kỳ, các mẹ không nên tạo áp lực cho mình. Những căng thẳng và stress cuối thai kỳ sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thai nhi.

Các mẹ nên hạn chế áp lực từ công việc, các mối quan hệ xã hội, gia đình,… để thai nhi có thể khỏe mạnh và không chịu áp lực từ cảm xúc tiêu cực của mẹ.

Kiêng xoa bụng và kích thích đầu ti

Thói quen xoa bụng đối với sức khỏe bà bầu 3 tháng cuối sẽ có cảm giác như bạn đang âu yếm con, giao tiếp với con nhưng thực chất đây lại là mối nguy hiểm khó lường.

Hành động này nên được kiêng cữ đối với những mẹ bầu 3 tháng cuối, vì nó sẽ khiến tử cung của mẹ bị co thắt và dễ gây ra máu, đẻ non. Tương tự với hành động xoa bụng, việc mân mê kích thích đầu ti mạnh sẽ khiến tử cung bị gò bó. Điều này là một cơ chế tự nhiên của cơ thể.

Tuyệt đối không nên lái xe máy trong thai kỳ

Đây là điều đặc biệt kiêng kị đối với các mẹ bầu khi thai nhi đã lớn không giống như sức khỏe bà bầu 3 tháng đầu. Việc bụng to sẽ khiến mẹ giữ thăng bằng khó hơn, nếu có trường hợp gấp sẽ khiến mẹ bầu xoay chuyển tình thế không kịp.

Hoặc đôi lúc, bị mệt mỏi và chóng mặt giữa đường sẽ rất nguy hiểm. Tốt nhất là bạn nên nhờ người thân đưa đi cho an toàn.

Việc tìm kiếm một trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội cực kỳ quan trọng đối với chị em thai sản. Với việc tìm được một địa chỉ uy tín sẽ giúp chị em được hỗ trợ, tư vấn và chăm sóc sức khỏe tốt nhất trong quá trình mang thai mà các mẹ bầu nên ghi nhớ.

Chú ý không nên mặc quần chíp tối màu

Điều này tưởng chừng như rất bình thường, nhưng đối với các mẹ bầu 3 tháng cuối thì hoàn toàn không nên. Mẹ bầu nên mặc những chiếc quần chíp màu sáng, điều này sẽ giúp bạn theo dõi được dịch tiết âm đạo cũng như phát hiện kịp thời những viêm nhiễm phụ khoa.

Mẹ bầu nên mặc những chiếc quần chíp màu sáng, điều này sẽ giúp bạn theo dõi được dịch tiết âm đạo

Có một số mẹ ra máu sắp sinh nhưng mặc quấn chip đen nên không biết, khi đến lúc đau quá rồi mới nhanh chóng vô bệnh viện thì nguy hiểm đến chừng nào.

Trên đây là những cách chăm sóc sức khỏe bà bầu 3 tháng cuối của các cầu thủ bóng đá nữ chia sẻ. Hy vọng, các mẹ sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích để chăm sóc cho bản thân mình, cũng như chuẩn bị cho sự ra đời của thiên thần nhỏ sắp ra đời thật an toàn và khỏe mạnh nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *