Giải thích trong thi đấu tại sao điểm tennis là 15 30 40?

6 min read

Tại sao điểm tennis là 15 30 40? Chắc hẳn với những người yêu thích môn thể thao Tennis thì đây là một trong những thắc mắc khó có thể trả lời. Liệu những con số này nói lên điều gì? Tham khảo ngay những thông tin mới nhất trong bài viết của chúng tôi nhé.

Sơ qua về môn thể thao Tennis

Tennis hay còn được hiểu đơn giản là môn thể thao quần vợt. Là môn thể thao có 2 người chơi, đối với đánh đơn, hay có 2 đội, mỗi đội có 2 người nếu đó là bộ môn đánh đôi.

Trò chơi này, người chơi đá số sử dụng vợt lưới để có thể đánh bóng được làm bằng cao su. Làm mọi cách để có thể di chuyển bóng sang bên kia sân của đối phương. Môn thể thao này hiện nay cũng đã thu hút được hàng triệu người hâm mộ không chỉ trong nước mà còn ở cả đấu trường quốc tế. Vì thế, việc rất nhiều người đam mê môn thể thao này và quan tâm đến cách tính điểm là điều rất đỗi bình thường.

Sơ qua về môn thể thao Tennis

Sơ qua về môn thể thao Tennis

Tại sao điểm tennis là 15 30 40?

Trong bộ môn thể thao Tennis, thông thường chỉ có 4 điểm cho một ván đấu. Và đây chắc chắn là câu trả hỏi khiến nhiều người cảm thấy thắc mắc. Tuy nhiên, môn thể thao tennis lại tính điểm theo thang 0 (đọc là love)-15-30-40.

Có thể hiểu đơn giản rằng, từ ngày ra đời, môn thể thao ngoài trời này tính theo mốc điểm. Cầu thủ đạt mốc 15 điểm trước là cầu thủ giành chiến thắng trong trận đấu. Nhưng cho đến khoảng thời gian tổ chức đầu tiên ra đời, All England Club đã đưa cách tính điểm theo kiểu set game, giống như những quý tộc thời Pháp đã chơi vào thời trung cổ. Nhận thấy cách làm này khá phức tạp và rắc rối, tổ chức này đã cắt đi những cách rườm rà và tạo ra cách tính điểm đặc biệt này.

Tại sao điểm tennis là 15 30 40?

Tại sao điểm tennis là 15 30 40?

Tennis là một trong những môn thể thao được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Để có thể chơi được Tennis thì người chơi không chỉ phải tập luyện kỹ thuật mà còn phải hiểu rõ luật của môn thể thao đầy hấp dẫn này.

Để có thể theo dõi đầy đủ các tin tức liên quan đến thể thao như tennis, bóng đá,.. người hâm mộ hoàn toàn có thể đến với trang tin tức bóng đá hàng đầu BaotinbongVn để đón xem kqbd duc tinbong.vn cũng như là lịch thi đấu bóng đá được cập nhật liên tục và nhanh chóng nhất.

Cách tính điểm 15 – 30 – 40 của giới quý tộc pháp vào thời trung cổ

Có tất cả 2 giải thuyết được đưa ra trong phương pháp này. Các nhà quý tộc Pháp đã dùng hệ điểmlà 15, 30, 40 để có thể xác định điểm số một cách chuẩn xác nhất.

Giả thuyết thứ nhất

Một đồng hồ lớn được đặt ở vị trí giữa sân đầu phục vụ người chơi trong việc để tính. Mỗi một quý của đồng hồ, hay một phần tư vòng của nó hiển thị số điểm 15, 30, 45, khi kim đồng hồ đạt 60. Trò chơi được tính là kết thúc.

Sau đó, người ta thấy rằng nếu áp dụng một cách chơi như kiểu vậy, đối với những người tham gia môn thể thao này quả là điều dễ dàng. Vì nhờ vào yếu tố ngẫu nhiên mà họ có thể chiến thắng. Do đó thêm “deuce” (hòa) để trờ chơi trở nên minh bạch và công bằng hơn. Trong khi đó, để trò chơi có thể kết thúc ở mức 60, mọi người sẽ giảm 45 điểm xuống còn 40.

Xem thêm:

12 điều luật tennis cơ bản nhất mà người chơi nên nắm rõ

Cách tính điểm tennis chi tiết theo luật ITF mới nhất hiện nay

Với trường hợp một người chơi đạt 50 điểm, anh ta sẽ nhận được 2 điểm và tính cộng trong ván đấu ngay lập tức. Nếu cả hai bạn bị nhận về kết quả không phân thắng bại, sau đó kết quả sẽ không được tính, ván đấu được quay lại 40, như thế cho đến khi ai đó đã ăn hai điểm liên tiếp để có thể tính thêm về kết quả. Như vậy, tại sao điểm tennis là 15 30 40 thì chúng ta cũng phần nào được giải đáp rồi.

 Giả thuyết thứ nhất

Giả thuyết thứ nhất

Giả thuyết thứ hai

Trong các quy tắc đầu tiên của quần vợt, với những người tham gia môn thể thao này phải đáp ứng khoảng cách với lưới trong phạm vi 45 feet. Nếu anh ta giành được điểm 1, điều đó có nghĩa là anh ta ở gần lưới 15 feet. Nếu anh ta giành được điểm thứ 2 tiếp theo, anh ta sẽ đi thêm 15 feet nữa.Và trường hợp muốn tiến thêm khoảng 10ft thì nhất định người chơi phải ghi thêm được 1 điểm.

Điểm chiến thắng trong 1 trận đấu được tính là 4. Trong mọi trường hợp, người ta đều hiểu rằng sẽ là rất vất vả để 1 đấu thủ có thể giành được chiến thắng trong bộ môn thể thao này.

Có thể nói, trong bộ môn thể thao này tại sao điểm tennis là 15 30 40? Bạn cần phải tận dụng hết mình để có thể phát huy tài năng của mình trong một trận đấu. Mỗi một lần ra sân, bạn có thể trải nghiệm những kỳ tích khác nhau và chạm mặt với đấu thủ khác nhau. Do đó, cần nắm rõ bí quyết này để giành được chiến thắng.

Giả thuyết thứ hai

Giả thuyết thứ hai

Như vậy, bạn đã biết tại sao điểm tennis là 15 30 40 thông qua nội dung chia sẻ từ bài viết này rồi đúng không. Mong rằng bài viết trên của chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn những vấn đề mà mình đang quan tâm. Chúc bạn tìm được thông tin phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *