Tìm hiểu tiểu sử và sự nghiệp của cầu thủ bóng đá Thierry Henry

6 min read

Bạn là một người yêu bóng đá và bạn muốn tìm hiểu về tiểu sử và sự nghiệp vĩ đại của cầu thủ Thierry Henry? Bài viết từ danh mục Blog bóng đá sau đây sẽ giúp bạn thỏa mãn niềm mong ước đó.

1.Tìm hiểu tiểu sử của cầu thủ bóng đá Thierry Henry

Cầu thủ bóng đá Thierry Henry có tên họ đầy đủ là Thierry Daniel Henry. Anh còn có một biệt danh dí dỏm đó là Titi. Anh sinh vào ngày 17 tháng 8 năm 1977 tại thành phố Essonne-Pháp.

Cái tên Henry được xếp vào vị trí thứ 584 trên thế giới và anh là một trong 27 cầu thủ nổi tiếng trong làng tú cầu.
Thierry Henry đảm nhiệm vị trí tiền đạo tại đổi tuyển quốc gia của Pháp. Chính sự góp sức của anh đã giúp cho đội chủ nhà luôn giữ vững phong độ và có vị trí cao nhất hơn 1 thập kỷ vừa qua.

Anh cũng từng tham gia rất nhiều câu lạc bộ như: Monaco, Juventus, Barcelona, New York Red Bulls,.. Đội tuyển mà anh dành nhiều tâm huyết nhất vẫn là Arsenal. Chính tại câu lạc bộ này anh đã thể hiện sự tiến bộ của mình một cách hiệu quả nhất. Henry luôn là chân sút hay nhất trong khi gia nhập vào đội bóng mang áo màu lam.

Xem thêm: Cuộc đời và sự nghiệp cầu thủ – Huấn luyện viên Josep guardiola

Cầu thủ Thierry Henry

Cầu thủ Thierry Henry

1.1 Thời niên thiếu của Thierry Henry

Thierry Henry được sinh ra trong một gia đình bao gồm 4 thành viên. Cha và mẹ anh đều là người di cư. Họ đã quyết định chọn Pháp là nơi trú ngụ và sinh sống với mong muốn cuộc sống được cải thiện.

Mặc dù là người di cư và gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống như cha của anh vẫn khuyến khích anh tìm hiểu và tham gia thể thao từ khi còn rất nhỏ. Mỗi khi các trận bóng tại địa phương diễn ra ông đều đưa Henry đến xem trực tiếp. Từ đó anh được làm quen với nhiều trẻ em di cư và cùng tham gia vào các trận đấu bóng đá.

Thierry Henry chơi bóng cực nhạy

Thierry Henry chơi bóng cực nhạy

1.2 Con đường khiến anh trở thành cầu thủ huyền thoại

Có lẽ nhờ vào khả năng trời phú mà anh dễ dàng tham gia vào đội bóng đá ở tại địa phương. Năm 1989 anh có tham gia vào câu lạc bộ US Palaiseau nhưng chỉ sau 1 năm anh đã chuyển sang ES Viry – Chatillon. Bởi vì cha anh có xích mích với câu lạc bộ này. Lúc này Marie Panza chính là huấn luyện viên của anh tại US Palaiseau cũng theo anh đến Chatillon.

Chính thời điểm này gia đình anh cũng gặp nhiều khó khăn vì cha mẹ anh ly thân. Vào năm 14 tuổi mẹ đã đưa anh sang Orsay. Henry được bầu vào học viện Clairefontaine- Liên đoàn bóng đá Pháp. Chính thời điểm này anh bắt đầu tiếp xúc nhiều với bóng đá.

Xem thêm: Tìm hiểu về tiểu sử ” Giáo sư” bóng đá nổi tiếng Arsene Wenger

Cầu thủ chơi bóng nhanh như gió Henry

Cầu thủ chơi bóng nhanh như gió Henry

2. Sự nghiệp vĩ đại của cầu thủ Henry

Con đường sự nghiệp của anh có thể kể đến những giai đoạn bật nhất khi anh tham gia vào những câu lạc bộ khác nhau.

2.1 Thi đấu tại học viện Clairefontaine

Học viện Clairefontaine nơi anh tham gia học, anh đã ký hợp đồng học việc chính thức với người quản lý Arsene Wenger của đội bóng Monaco. Đây chính là thời điểm anh bắt đầu cho sự nghiệp vẻ vang của mình.

Mặc dù thất bại trong trận đầu tiên ra quân khi gặp phải đội Nice nhưng anh đã cho huấn luyện viên thấy được tốc độ vượt trội của mình. Vào năm 1996 anh vinh dự trở thành một cầu thủ xuất sắc có độ tuổi trẻ nhất Pháp. Anh đã góp phần đưa đội bóng của mình lên ngôi vô địch tại thời điểm đó.

Cầu thủ trẻ tuổi Thierry Henry

Cầu thủ trẻ tuổi Thierry Henry

2.2 Henry tham gia vào câu lạc bộ Arsenal

Thierry Henry chuyển sang đầu quân cho câu lạc bộ Arsenal vào tháng 8 năm 1999. Mặc dù thi đấu cho Arsenal nhưng anh vẫn dưới sự chỉ đạo của huấn luyện viên tài ba Wenger.

Tại đội bóng này, cầu thủ Henry được đá tại vị trí tiền đạo và chính quyết định này của huấn luyện viên đã nâng cao tay nghề cho Henry.

Anh đã ghi được tới 26 bàn thắng tại mùa giải đầu tiên. Và đã đưa Arsenal xếp vị trí thứ 2 tại giải Premier League.
Không chỉ vậy, mùa Euro 2000 cũng là một bước ngoặt đáng nhớ của anh cũng như của đội tuyển Pháp. Lúc này, anh chính thức trở thành chân sút tốt nhất của đội nhà và được nhiều người ngưỡng mộ.

Henry tại câu lạc bộ Arsenal

Henry tại câu lạc bộ Arsenal

Trải qua 20 năm miệt mài dành cho bóng đá, mặc dù Thierry Henry giải nghệ nhưng anh vẫn dành được rất nhiều tình cảm từ người hâm mộ. Thierry Henry luôn là huyền thoại trong lòng khán giả yêu bóng đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *