Trang Chủ / Bệnh xã hội / Tổng hợp hình ảnh căn bệnh sùi mào gà
hinh-anh-sui-mao-ga

Tổng hợp hình ảnh căn bệnh sùi mào gà

 

Bệnh sùi mào gà thường không gây ra những triệu chứng đau rát hay ngứa ngáy cho người mắc phải, người bệnh có thể nhận diện bệnh thông qua các nốt sùi mào gà xuất hiện trên cơ thể. Chính vì vậy, hôm nay Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cung cấp một số hình ảnh trực quan cụ thể về những vị trí mà các nốt sùi mào gà thường mọc giúp người bệnh có thể nhận diện sớm bệnh và điều trị kịp lúc.

Tổng hợp những hình ảnh căn bệnh sùi mào gà

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà là do virus HPV, con đường lây truyền của bệnh là qua quan hệ tình dục với người nhiễm bệnh, niêm mạc da bị trầy xước hoặc lỡ loét và tiếp xúc với virus gây bệnh.

 

virus-sui-mao-ga

Hình ảnh virus HPV gây bệnh sùi mào gà 

 

Thời gian phát bệnh của sùi mào gà là khoảng  từ  2 – 9 tháng sau khi tiếp xúc với mầm bệnh.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà là trên cơ thể người bệnh sẽ mọc các nốt sùi có màu hồng phấn, bề mặt sần sùi, đầu sùi có nhú gai, ấn tay vào giữa nốt sùi sẽ chảy máu, nốt sùi mảng to nhìn giống mào gà hoặc hoa súp lơ.

Ở nam giới, khi nhiễm bệnh các nốt mụn sẽ xuất hiện ở bao quy đầu, quy đầu, bìu, thân dương vật, đầu dương vật…Các nốt sùi mới đầu mọc lẻ tẻ nhưng về sau khi bệnh tiến triển nặng sẽ tạo thành các mảng to giống như sùi mào gà, hoa súp lơ.

hinh-anh-sui-mao-ga

Sùi mào gà ở thân dương vật

Ở nữ giới khi mắc bệnh các nốt sùi mào gà ở môi lớn và nhỏ, ở âm đạo, âm hộ…

 

dau-hieu-benh-sui-mao-ga-o-nam-va-nu

Sùi xuất hiện ở vùng kín nữ giới

Ngoài ra, nếu có quan hệ tình dục bằng miệng (oralsex) với người nhiễm bệnh thì biểu hiện của bệnh sẽ xuất hiện ở miệng, vòm họng, …

 

bieu-hien-cach-chau-sui-mao-ga-o-mieng

Sùi mào gà giai đoạn đầu ở miệng

Bệnh sùi mào gà gây nhiều biến chứng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh, thậm chí gây tử vong. Chính vì vậy người bệnh cần nên ý thức chăm sóc cơ thể khi có những biểu hiện nghi ngờ về bệnh lý nên đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và chữa trị kịp thời.

Trên là sự tổng hợp hình ảnh căn bệnh sùi mào của Phòng khám Đa Khoa Âu Á hy vọng sẽ giúp mọi người ý thức và phòng tránh bệnh tốt góp phần đẩy lùi căn bệnh xã hội này.